Sức Mua và Sức Bán

Sức Mua và Sức Bán

Sức Mua và Sức Bán là các chỉ số dao động được phát triển bởi Tiến sĩ Alexander Elder. Chúng đo lường sức mạnh của phe mua (bull) và phe bán (bear) để đẩy giá theo hướng có lợi, trên hoặc dưới đường cơ sở. Hai chỉ số kết hợp được gọi là chỉ số Elder-Ray. Đường cơ sở thường được xác định bởi Đường trung bình động lũy thừa (EMA) 13 kỳ và được tính toán trên cơ sở giá đóng cửa.

Nguyên tắc hoạt động của chúng rất đơn giản: thị trường thay đổi liên tục, phe mua chuyển thành phe bán và ngược lại. Hai chỉ số này giúp người tham gia thị trường theo dõi quá trình này và tiến hành giao dịch. 

Cách thiết lập chỉ báo.

Sức Mua và Sức Bán được thiết lập mặc định trong MetaTrader. Bạn có thể thêm các chỉ báo này vào biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” và chọn “Bull Power”/“Bear Power”.

b1.png

Bạn có thể sử dụng cả hai chỉ số một cách riêng biệt, nhưng sẽ hợp lý khi sử dụng chúng cùng nhau theo đề xuất của Elder. Ngoài hai chỉ số, bạn cũng nên thêm Đường trung bình động lũy thừa (EMA) 13 kỳ trên biểu đồ. Bằng cách kết hợp hai chỉ số dao động và một thiết bị theo dõi xu hướng, bạn có thể tăng hiệu quả tín hiệu đầu vào. Đường trung bình động lũy thừa ở đây hoạt động như một bộ lọc: nó cho thấy một xu hướng, nhờ đó, nhà giao dịch có thể chọn ra những tín hiệu theo hướng đi của xu hướng này.

Giải thích. 

Cả 3 chỉ số tạo nên cơ sở cho một chiến lược giao dịch. 

Thiết lập cho giao dịch mua xảy ra khi các điều kiện sau được đáp ứng:

EMA đang tăng.

Sức Bán đang âm nhưng tăng.

Ngoài ra còn những điều kiện tùy chọn khác:

Đỉnh cuối cùng của chỉ số dao động Sức Mua cao hơn đỉnh trước đó.

Có đường phân kỳ tăng giữa chỉ số Sức Bán và giá (giá đang thiết lập mức đáy thấp hơn, nhưng Sức Bán vẫn cao hơn đáy trước đó).

Tốt hơn không nên mua vào ra nếu Sức Mua có giá trị dương.

b2.png

Thiết lập cho giao dịch bán xảy ra khi các điều kiện sau được đáp ứng:

EMA đang giảm.

Sức Mua đang dương nhưng giảm.

Ngoài ra còn những điều kiện tùy chọn khác:

Đáy cuối cùng của chỉ báo dao động Sức Bán thấp hơn đáy liền kề trước đó.

Có đường phân kỳ giảm giữa chỉ số Sức Mua và giá (giá đang thiết lập mức đỉnh cao hơn, nhưng Sức Mua vẫn thấp hơn đỉnh trước đó).

Tốt hơn không nên bán ra nếu Sức Mua có giá trị âm.

b3.png

Nói chung, chỉ báo Sức Mua/Bán cho đại diện cho các yếu tố đang thúc đẩy thị trường và đưa ra một cơ sở đơn giản nhưng hiệu quả cho chiến lược giao dịch. 

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera