Độ lệch chuẩn

Độ lệch chuẩn

Độ lệch chuẩn là một chỉ báo đo độ lệch của giá so với đường trung bình động. Nói cách khác, chỉ số này đánh giá mức độ biến động.

Cách thiết lập.

SD được thiết lập mặc định trong bộ chỉ báo của MetaTrader. Truy cập vào “Insert”, tìm mục “Indicators” và “Trend” – và bạn sẽ thấy xuất hiện độ lệch chuẩn (Standard Deviation).

Chu kỳ cài đặt ban đầu là 20 và được áp dụng mặc định cho ‘close’ (giá đóng cửa của mỗi cột giá). Nếu bạn mở rộng chu kỳ, đường chỉ báo sẽ xuất hiện mượt mà hơn và giảm hiển thị mức cực cao hoặc cực thấp. Nếu bạn thu nhỏ chu kỳ, đường SD sẽ đạt mức đỉnh và nhận nhiều tín hiệu giao dịch cũng như tín hiệu nhiễu hơn. Do đó, bạn có thể cần thử nghiệm và điều chỉnh các số liệu phù hợp với công cụ giao dịch và biến động cụ thể. Nói chung, cài đặt tiêu chuẩn 20 được coi là đáng tin cậy nhất.

Giải thích.

SD cho thấy mối liên hệ giữa thay đổi của giá với đường trung bình động. Độ lệch chuẩn càng lớn, biến động thị trường càng tăng và giá sẽ dao động quanh đường trung bình động. Độ lệch chuẩn càng nhỏ, độ biến động của thị trường càng nhỏ và giá tiếp cận đường trung bình.

1 (1).png

Là một nhà giao dịch, bạn cần biết các giai đoạn biến động cao và thấp thường xảy ra xen kẽ và giá có xu hướng quay trở về mức trung bình:

- Sự gia tăng của đường SD đồng nghĩa với mức biến động cao vì giá đóng cửa và giá đóng cửa trung bình khác nhau đáng kể. Mức cực cao SD là một cảnh báo cho thời gian hoạt động hiện tại sẽ sớm kết thúc và sẽ bước vào giai đoạn hợp nhất sau đó.

- Sự suy giảm của đường SD đồng nghĩa với mức biến động thấp và thị trường không hoạt động tại thời điểm này (giá ổn định). Vị trí SD cực thấp có thể đưa ra tín hiệu về xu hướng tiếp theo của thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giá trị hiện tại của độ lệch chuẩn để xác định tầm quan trọng của biến động giá. Tùy thuộc vào hướng thay đổi, một thay đổi trên độ lệch chuẩn sẽ thể hiện sức mạnh hoặc điểm yếu trung bình của thị trường.

SD thường được sử dụng như một phần của các chỉ số khác, ví dụ, Dải Bollinger bao gồm một đường trung bình động và độ lệch chuẩn trên và dưới đường trung bình di động. Tham khảo thêm về Dải bollinger tại đây.

Nói chung, chỉ báo SD có thể giúp bạn:

Chọn mức đỉnh và mức đáy quan trọng trên thị trường (phải tìm kiếm thị trường biến động cao hơn mức trung bình).Xác định vị trí tham gia thị trường trong các xu hướng (nếu xu hướng mạnh, bạn có thể gia nhập ở mức giá trung bình, tức là khi SD thấp).Nếu giá dao động trong phạm vi hẹp và độ lệch chuẩn lớn đột ngột sẽ đẩy giá ra khỏi vị trí trung bình, lúc này bạn có thể để từ từ giao dịch.

Kết luận.

Độ lệch chuẩn vô cùng đơn giản và dễ hiểu, thể hiện biến động cao hay thấp trên thị trường. Thông tin này sẽ giúp bạn tham gia thị trường đúng thời điểm.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera