Chỉ số Force

Chỉ số Force

Force Index (FI) là một chỉ số được phát triển bởi Alexander Elder. Chỉ số này đo lường sức mua và bán trong thị trường xu hướng dựa trên giá cả, hướng đi thị trường và khối lượng giao dịch. Đây là ba yếu tố cơ bản của biến động giá theo như Elder đánh giá.

FI có thể xác định một xu hướng cũng như các điều chỉnh tác động tới giao dịch hay thậm chí báo trước các tín hiệu đảo chiều.

Cách thiết lập chỉ báo

Force Index được thiết lập mặc định trong MetaTrader. Bạn có thể thêm chỉ báo này trên biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” và chọn “Force Index”.

Force Index.png

FI được tính theo cách sau: giá đóng cửa hiện tại trừ đi giá đóng cửa trước đó và nhân với khối lượng. Sau đó áp dụng đường trung bình động lũy thừa (EMA) trên kết quả tính toán sao cho kết quả hiển thị không phải là biểu đồ, mà là một đường trong cửa sổ chỉ báo. FI có thể được làm tròn bằng cách sử dụng đường MA ngắn hạn (2-10 kỳ) hoặc dài hạn (13 kỳ).

Giải thích

Nếu giá đóng cửa hiện tại cao hơn giá đóng cửa trước đó, chỉ số này sẽ mang giá trị dương. Khi chỉ báo này tăng lên thì nó biểu thị sức mua. Ngược lại, nếu giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa trước đó thì chỉ báo này sẽ mang giá trị âm và biểu thị sức bán. Do đó, các giao điểm của chỉ số FI với đường trung tâm nên được chú ý. 

Ngoài ra, chỉ báo cũng bao gồm thông tin về khối lượng. Điều này cho phép người dùng đưa ra đánh giá tốt hơn về một xu hướng cũng như động lượng của nó. Khi Force Index đạt đến một mức cao mới, xu hướng tăng hiện tại có thể sẽ tiếp tục. Khi FI trượt xuống mức thấp mới, xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục. Khi FI giảm xuống mức thấp hơn, xu hướng có thể bị đảo ngược.

Picture 2 new cropped.jpg

Nếu một xu hướng mạnh, chỉ số sẽ thay đổi đột ngột. Có nhiều khả năng chỉ số sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng. Đồng thời, nếu giá thay đổi dựa trên quán tính thì FI sẽ chỉ thay đổi một chút. Nếu giá hiện tại tăng nhưng chỉ báo không biến động, điều đó có nghĩa là xu hướng tăng sẽ bị suy yếu.

Dưới đây chúng tôi đã thu thập các tín hiệu khác nhau được cung cấp bởi Force Index. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan và đừng quên tận dụng xác nhận từ các công cụ khác.

Tín hiệu Bullish được tạo bởi FI:

 • Chỉ số Force sẽ hiện các đỉnh mới trong một xu hướng tăng (xu hướng tiếp diễn).
 • Các chỉ số Force sẽ giảm xuống dưới 0 trong giai đoạn xu hướng tăng (tức mua đáy).
 • Force Index tăng trên đường trung bình trong một xu hướng giảm (mua trên các điều chỉnh theo xu hướng chính).
 • Chỉ số Force giao đường MA theo hướng đi lên (nếu bạn áp dụng MA cho chỉ báo).
 • Phân kỳ (giá hiện các đáy thấp hơn nhưng FI đạt các đáy cao hơn).

Tín hiệu Bearish do FI tạo ra:

 • Chỉ số Force sẽ hiện các đáy mới trong một xu hướng giảm (xu thế tiếp diễn).
 • Chỉ số Force vượt qua đường trung tâm trong giai đoạn xu hướng giảm (bán ra khi hồi giá).
 • Chỉ số Force giảm xuống dưới đường trung tâm trong một xu hướng tăng (bán trên các điều chỉnh theo xu hướng chính).
 • Chỉ số Force giao đường MA theo hướng đi xuống (nếu bạn áp dụng MA cho chỉ báo).
 • Phân kỳ (giá hiện các đỉnh cao hơn khi FI đạt các đỉnh thấp hơn).

Kết luận, Force Index được coi là một trong những sự kết hợp hàng đầu giữa giá cả và khối lượng. Lưu ý rằng trong giao dịch tiền tệ, FI sử dụng dữ liệu tick volume liên quan đến số lượng giao dịch, do đó một số biến dạng có thể xảy ra. Chỉ số Force hiển thị kết quả tốt nhất khi áp dụng trên các thị trường biến động.   

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera