ADX

ADX

Chỉ số định hướng trung bình hay ADX, là chỉ số dự báo độ mạnh, yếu của xu hướng. Các nhà giao dịch theo trend thường dựa theo hướng đi của chỉ số để tìm ra xu hướng mạnh và các vị thế mở. Trong giao dịch, ADX giúp đánh giá sức mạnh của một xu hướng.

Chỉ số này được tính toán dựa trên mức trung bình động của sự giao động giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách thiết lập chỉ số

Bạn có thể thêm chỉ số ADX vào biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Trend” và chọn “Average Directional Movement Index”.

ADX1.png

Thông thường, thời gian được thiết lập mặc định là 14 ngày, tuy nhiên bạn có thể thay đổi chúng tùy theo mục đích sử dụng.

Cách vận dụng ADX chỉ số

Trong MT4, chỉ số này gồm 3 đường:

 1. Chỉ số định hướng trung bình (ADX) (đường màu nâu dày) có giá trị giao động trong khoảng từ 0 đến 100. Chỉ số này không dùng để xác định sự tăng/ giảm mà được ứng dụng để đo độ mạnh của một xu hướng.
 2. Chỉ số định hướng dương (+DMI) (đường màu xanh lá cây) thể hiện sức mạnh của xu hướng tăng
 3. Chỉ số định hướng âm (-DMI) (đường màu đỏ) thể hiện sức mạnh của xu hướng giảm.

Đường ADX được sử dụng để xác định xem một tài sản có biến động xu hướng hay không. Xu hướng mạnh xuất hiện khi ADX ở trên mức 25, lúc này, chúng ta nên sử dụng chiến lược giao dịch theo xu hướng. Trái lại, khi ADX nằm dưới mức 25, ta nên tránh giao dịch theo xu hướng và chọn một chiến lược giao dịch khác phù hợp hơn. Trong giai đoạn này, giá thường có biểu hiệu đi ngang, chúng ta có thể dùng ADX để xác định sự phá vỡ của chu trình giao động ngang giá. Khi ADX tăng vượt mức 25, điều đó có nghĩa là giá đủ mạnh để tiếp tục theo hướng phá vỡ.Có nhiều cấp độ xu hướng ADX khác nhau. Bạn có thể tham khảo chúng trong bảng dưới đây:

Giá trị ADX

Độ Mạnh  Xu Hướng
0-25 Xu Hướng Không Rõ Ràng hoặc Yếu
25-50 Xu Hướng Mạnh
50-75 Xu Hướng Rất Mạnh
75-100 Xu Hướng Siêu Mạnh

Nói chung, khi đường ADX đi lên, độ mạnh của xu hướng cũng tăng, lúc này, thị trường di chuyển theo một xu hướng rõ ràng. Ngươc lại, đường ADX đi xuống báo hiệu độ mạnh của xu hướng giảm và hướng đi không rõ ràng của thị trường. Lưu ý rằng đường ADX giảm không có nghĩa là xu hướng đang đảo ngược. Điều này đơn giản thể hiện sự suy giảm của xu hướng hiện tại.

ADX.png

Ngoài ra, dựa vào chuỗi các đỉnh ADX, bạn sẽ nắm bắt được xung lực của xu hướng. Sự xuất hiện một loạt các đỉnh ADX trong chuỗi là dấu hiệu của sự tăng nhanh trong xung lực xu hướng. Điều này báo hiệu cho nhà giao dịch biết rằng họ có thể tiếp tục mở giao dịch theo trend để kiếm thêm lợi nhuận. Ngược lại, sự xuất hiện các đỉnh đáy ADX cho thấy sự giảm trong xung lực xu hướng. Lưu ý rằng mặc dù xung lực giảm, xu hướng vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhà giao dịch cần phải chú ý và chọn lọc hơn đối với các tín hiệu mới. Có thể là khôn ngoan khi lựa chọn thắt chặt điểm dừng cho các vị thế hiện tại hoặc xem xét trường hợp thu một phần lợi nhuận.

Những tín hiệu thường gặp trong ADX.

Đường +DMI và -DMI định hướng cho chuyển động. Nói chung, phe mua chiếm ưu thế hơn khi đường +DMI lớn hơn -DMI trong khi phe bán lại có lợi thế khi đường -DMI lớn hơn. Giao điểm của các đường +DMI và -DMI kết hợp với đường ADX tạo thành một hệ thống giao dịch.

Tín hiệu "Mua" xuất hiện khi đường +DMI vượt trên đường -DMI (đường ADX trên mức 25). Dừng lỗ thường được đặt ở mức thấp của tín hiệu trong ngày. Tín hiệu mua vẫn có hiệu lực ngay cả khi đường +DMI nằm dưới –DMI, miễn là giữ giá thấp.

Và ngược lại, tín hiệu “Bán” ra xảy ra khi đường -DMI vượt lên trên +DMI (đường ADX trên mức 25). Mức cao của tín hiệu trong ngày sẽ trở thành điểm dừng lỗ ban đầu.

Kết luận.

Chỉ số định hướng trung bình là một công cụ rất hữu ích cho các nhà giao dịch theo xu hướng. Bạn có thể kết hợp ADX với các phân tích biến động giá và chỉ số kỹ thuật khác để đem lại hiệu quả tối đa trong giao dịch.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera