Relative vigor index

Relative vigor index

Chỉ báo Relative Vigor Index (RVI) đo lường sức mạnh của một xu hướng bằng cách so sánh giá đóng cửa của tài sản với phạm vi giao dịch của nó và đơn giản hóa kết quả. Chỉ số này được tạo ra dựa trên ý tưởng rằng trong một thị trường tăng giá thì giá đóng cửa thường sẽ cao hơn giá mở cửa. Ở khía cạnh này, RVI khá giống với chỉ báo Stochastic Oscillator. Sự khác biệt giữa hai chỉ báo này là RVI so sánh giá đóng cửa với giá mở cửa, không phải với mức giá thấp.

Cách thiết lập chỉ báo.

RVI nằm trong bộ chỉ báo mặc định của MetaTrader, vì vậy bạn không cần phải tải chỉ báo về. Để thiết lập, hãy vào “Insert”, chọn “Indicators”, “Oscillators” và bạn sẽ tìm thấy chỉ số RVI. Chỉ báo này xuất hiện trong một cửa sổ riêng biệt bên dưới biểu đồ giá.

RVI1.png

10 được coi là thiết lập thời gian phù hợp nhất. Chỉ báo này bao gồm 2 đường. Một đường là RVI, đường kia là đường tín hiệu 4 giai đoạn và cũng là đường trung bình động của chỉ báo.  

Diễn giải.

RVI dao động trên một đường trung tâm. Nó được diễn giải theo cùng một cách như các bộ dao động khác như chỉ báo MACD và RSI. Cụ thể, RVI hiển thị khi thị trường quá mua hoặc quá bán và gửi tín hiệu phân kỳ tới biểu đồ giá. Điều kiện quá mua/quá bán. Khi thị trường dao động đi ngang, hãy căn cứ vào RVI để thoát khỏi các khu vực quá mua (cao) hoặc quá bán (thấp) dưới dạng tín hiệu bán/mua. Lưu ý rằng chỉ báo không cung cấp các mức chính xác cho các khu vực quá mức và quá mua, vì vậy các nhà giao dịch cần tự phát hiện ra các vị trí này. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải lưu ý rằng các bộ dao động có thể duy trì ở mức cao nhất trong một khoảng thời gian dài. Giao nhau với đường tín hiệu. Hãy để mắt tới sự giao nhau giữa đường RVI và đường tín hiệu. Khi chỉ báo tăng lên trên đường tín hiệu, đây là dấu hiệu giá tăng. Khi chỉ báo đi xuống dưới đường tín hiệu, nó sẽ báo hiệu cho sự giá giảm. 

RVI2.png

Hội tụ/phân kỳ. Nếu mức giá đỉnh mới cao hơn đỉnh trước đó, trong khi đỉnh RVI mới lại thấp hơn đỉnh trước đó (tức hội tụ giảm giá), bạn hãy xác định vị trí RVI cắt ngang đường tín hiệu theo hướng đi xuống rồi bán ra. Nếu mức giá đáy mới thấp hơn đáy trước đó, trong khi đáy RVI mới cao hơn đáy trước đó (tức hội tụ tăng giá), hãy tìm vị trí RVI cắt ngang đường tín hiệu theo hướng đi lên rồi thực hiện giao dịch mua vào.

RVI3.png

Mặc dù RVI có ích trong giao dịch nhưng không thể tránh khỏi việc cung cấp các tín hiệu sai, do đó nó cần được dùng chung với các chỉ báo và công cụ giao dịch khác.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera