Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Trong phần này của tài liệu giáo dục của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và dễ hiểu nhất về các công cụ TA (phân tích kỹ thuật). Bạn sẽ tìm hiểu về phân tích kỹ thuật và tìm hiểu thêm về các xu hướng và chỉ báo. Hiểu logic và các công cụ của TA là chìa khóa để giao dịch thành công.

Phân tích kỹ thuật (TA) là một phương pháp dự đoán lợi suất trong tương lai của giá tài sản (trong trường hợp của chúng tôi là giá của một cặp tiền tệ) trên cơ sở biến động trong quá khứ của nó.

Nói cách khác, các nhà phân tích kỹ thuật nghiên cứu các biểu đồ tài chính để xác định điều gì sẽ xảy ra với giá tiếp theo.

Ngược lại với phân tích cơ bản liên quan đến xác định "giá trị" của tài sản, phân tích kỹ thuật chỉ quan tâm đến giá cả, khối lượng và các thông tin thị trường khác. Một số nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản, trong khi những người khác kết hợp hai phương pháp này để đưa ra quyết định giao dịch.

TA dựa trên lý thuyết Dow, là một cách tiếp cận để phân tích biểu đồ được đề xuất bởi Charles Dow (1851 - 1902), đồng sáng lập của Dow Jones and Company và là biên tập viên đầu tiên của The Wall Street Journal. Đóng góp to lớn khác cho phân tích kỹ thuật đến từ Nhật Bản, nơi một loại biểu đồ cụ thể được sử dụng để theo dõi giá gạo từ những năm 1600.

Đọc "phân tích kỹ thuật thị trường của các nhà phân tích FBS" hàng tuần

Có ba giả định chính của phân tích kỹ thuật:

 1. Giá cả phản ánh tất cả . Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng giá của một tài sản tài chính đã phản ánh tất cả các thông tin liên quan về nó bao gồm các yếu tố kinh tế khác nhau và tâm lý thị trường. Do đó, để đưa ra dự đoán về giá trong tương lai, bạn chỉ cần phân tích biểu đồ và không cần thêm gì nữa.
 2. Giá di chuyển theo xu hướng . Theo các nhà phân tích kỹ thuật, biến động của thị trường có các nhịp nhất định, có trật tự. Biến động của giá cả thường có sự thiên lệch (lên, xuống hoặc đôi khi đi ngang) được gọi là xu hướng. Cần thiết phải phân tích thị trường một cách cụ thể để tìm ra các xu hướng. Nếu có một xu hướng, giá có nhiều khả năng sẽ tiếp tục di chuyển theo xu hướng đó hơn là thay đổi hướng. Giả định này tạo cơ sở cho nhiều chiến lược giao dịch.
 3. Lịch sử có xu hướng lặp lại. Người ta tin rằng các biến động trong quá khứ của giá sẽ được lặp lại trong hiện tại và tương lai. Nó xảy ra bởi vì các nhà giao dịch có xu hướng phản ứng với những thứ cụ thể mà họ nhìn thấy trên biểu đồ xuất phát từ cùng những lý do tâm lý và cảm xúc. Có thể xác định các mô hình cụ thể và kỳ vọng rằng các mô hình này sẽ lặp lại trong tương lai, từ đó tạo ra cùng những biến động giá giống như trong quá khứ. Kết luận là cần phải nghiên cứu lịch sử biểu đồ để có thể đọc được các dấu hiệu của các động thái giá sắp tới.

Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc nghiên cứu biến động giá cũng như việc sử dụng các công cụ và chỉ báo kỹ thuật. Thuật ngữ "biến động giá" đề cập đến các diễn biến giá. Giao dịch biến động giá có nghĩa là bạn đưa ra gợi ý về việc mua hay bán chỉ dựa trên mức giá bạn thấy trên biểu đồ. Một phương pháp như vậy cho thấy rằng bạn không sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hoặc sử dụng chúng rất ít trong quá trình ra quyết định của bạn. Nếu bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao dịch với các chỉ báo, hãy thử giao dịch! Có rất nhiều công cụ sẽ giúp bạn trong giao dịch.

 • Đầu tiên, hãy cân nhắc việc thiết lập các đường xu hướng và các mức hỗ trợ/kháng cự trên biểu đồ của bạn. Đường xu hướng sẽ giúp bạn thấy hướng biến động chính của giá tài sản. Các mức hỗ trợ và kháng cự sẽ xác định ngưỡng cản đối với giá, nơi nó có nhiều khả năng xảy ra hiện tượng đảo chiều.
 • Thứ hai, có những chỉ báo kỹ thuật. Trong MetaTrader, các chỉ báo được chia thành bốn nhóm chính: xu hướng, bộ dao động, khối lượng và bộ dao động Bill Williams.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Kiến thức về phân tích kỹ thuật là rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên thị trường ngoại hối. Phân tích kỹ thuật ngoại hối đòi hỏi sự hiểu biết về xu hướng, mức độ, biểu đồ và mô hình nến, cũng như các bộ dao động. Những người ủng hộ phân tích kỹ thuật tin rằng ngay cả khi bạn bị mắc kẹt với phân tích cơ bản và bối rối với tất cả các tin tức được đưa ra trong suốt một ngày, phân tích kỹ thuật ngoại hối sẽ luôn giúp bạn, vì giá phản ánh mọi thứ.

Phân tích kỹ thuật thị trường cổ phiếu

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu, các kỹ thuật nâng cao của phân tích kỹ thuật cũng sẽ giúp bạn ở đây. Do thời gian giao dịch có hạn, giá cổ phiếu thường tạo thành những khoảng trống trên biểu đồ. Phân tích kỹ thuật cổ phiếu cho ta biết cách xử lý chúng và gặt hái thành công. Một điều quan trọng khác là phân tích kỹ thuật về xu hướng chứng khoán. Nó xác định xu hướng chính của cổ phiếu và giúp bạn theo dõi ngay cả khi xảy ra sự điều chỉnh đột ngột.

Giới thiệu về phân tích kỹ thuật

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

Hơn 100 nghị sĩ Anh ký tên yêu cầu chính phủ trừng phạt quan chức Trung Quốc

Hoa Kỳ và Canada đã lần lượt đưa ra tuyên bố rằng, ĐCSTQ phạm tội "diệt chủng" đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương

Sức mạnh dàn ngư lôi hạng nặng Mỹ mới bán cho đảo Đài Loan

Việc Đài Loan được Mỹ bán cho ngư lôi Mk48, sẽ giúp hòn đảo này cải thiện đáng kể khả năng phòng thủ dưới biển

Nga triệu đại sứ Mỹ, tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt

Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh mở rộng các hạn chế đối với các ngân hàng Mỹ giao dịch với chính phủ Nga

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera