Stochastic

Chỉ báo Stochastic được phát triển bởi George C. Lane vào cuối những năm 1950 và kể từ đó, chúng được thường xuyên sử dụng trong giới trader trên toàn thế giới. Chỉ báo này giúp phỏng đoán xung lượng (momentum) thị trường và so sánh giá đóng cửa với một mức giá trong một khoảng thời gian nhất định. Ý tưởng đằng sau chỉ báo là thực hiện đóng cửa gần mức giá cao trong một thị trường xu hướng tăng (bullish) và đóng gần mức giá thấp trong thị trường xu hướng giảm.Stochatics có thể giúp ta nhận ra các trường hợp vượt mua hay vượt bán của khối tài sản giao dịch. Nó báo hiệu sức giảm trong xung lượng thị trường. Điều này cũng có nghĩa là xu hướng có thể đảo ngược. Như vậy, bằng việc quan sát chỉ báo này, bạn có thể thu được những ý tưởng và tín hiệu giao dịch.

Cách thiết lập chỉ báo.

Stochatics được thiết lập mặc định trong MetaTrader. Bạn có thể thêm chỉ báo này vào biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” và chọn “Stochastic Oscillator”.

Stochastic1.png

Stochastic Oscillator được sử dụng trên tất cả các khung thời gian với cài đặt mặc định là 5, 3, 3. Hai mức các cài đặt khác cũng thường được sử dụng cho Stochatics bao gồm 14, 3, 3 và 21, 5, 5; trong đó, mức 5,4 thường được thiết lập cho Fast Stochatics, mức 14, 3 cho Slow Stochatics và 14, 3, 3 cho Full Stochatics.Fast Stochatics phản ứng nhanh hơn với những thay đổi giá thị trường, trong khi Slow Stochatics làm giảm số lượng giao cắt (crossover) giả, nhờ đó các tín hiệu sai cũng được sàng lọc. Như vậy, tùy thuộc vào mục đích giao dịch mà bạn có thể lựa chọn được các tham số phù hợp.

Cách vận dụng chỉ báo.

Stochastic được tính toán trong khung % từ 0 đến 100 với 2 đường cấu tạo: đường nhanh, hay còn gọi là %K (đường liền màu lục) và đường chậm, hay %D (đường đứt nét màu đỏ). Đường %D là đường trung bình động của % K.Các đường này giao nhau khi xung lượng (momentum) thay đổi. Ta nhận được tín hiệu mua khi %K (xanh) cắt vượt qua %D (đỏ) theo hướng từ dưới lên. Ngược lại, đây là tín hiệu bán tốt khi %K cắt qua %D theo hướng từ trên xuống.Giống như các chỉ báo khác, Stochatics không đưa ra được 100% các tín hiệu có lãi. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng 2 cách làm tăng tính chính xác hơn cho tín hiệu của chỉ báo:1. Sử dụng các tín hiệu được tạo ra trong quá trình giao nhau tại vùng cực (trên 80 đối với tín hiệu bán và dưới 20 đối với tín hiệu mua).

Stoch 12.png

2. Xem xét xu hướng trong các khung thời gian dài hơn và đưa ra giao dịch phù hợp với nó. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Stochastic trên khung thời gian H1, hãy kiểm tra xu hướng trên H4. Trường hợp đây là xu hướng tăng mạnh, hãy bỏ qua tín hiệu bán vì giá lúc này có thể sẽ ở trong vùng vượt mua một thời gian dài. Thay vào đó, hãy tập trung vào các tín hiệu mua được tạo ra từ Stochatics và thu về lợi nhuận cho giao dịch xu hướng.

Stoch2.png

Bên cạnh tính ứng dụng kể trên, cũng giống như các bộ chỉ báo dao động khác, hãy chú ý đến trường hợp Stochastic Oscillator phân kỳ với biểu đồ giá. Tín hiệu bán xảy ra khi giá tiếp tục tạo ra mức cao nhưng Stochastic lại hình thành mức thấp (phân kỳ giảm). Tín hiệu mua xuất hiện khi mức giá thấp mới không được xác nhận bởi bộ dao động.

stoch3.png

Ngoài các yếu tố kể trên, để giao dịch hiệu quả, chúng ta cũng nên kết hợp Stochastic Oscillator với các công cụ phân tích kỹ thuật khác, chẳng hạn như đường Trung bình Động (Moving Averages), Heiken Ashi, Alligator, v.v.

Kết luận.

Stochastic Oscillator là một công cụ phân tích kỹ thuật mạnh với hiệu quả ứng dụng cao. Chỉ báo được coi là nền tảng của một hệ thống giao dịch tốt.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

Bản tin thị trường ngày 04/10/2022

Chỉ số US500 đang trong quá trình điều chỉnh tăng hình thành sóng (X) với mục tiêu 3881.

PMI sản xuất của Hoa Kỳ công bố thấp hơn kỳ vọng - Vàng tăng gần 26$

Thị trường Vàng đang phục hồi đà tăng trưởng. Liệu đã kết thúc chu kỳ giảm của cặp XAUUSD?

Bản tin thị trường ngày 30/09/2022

Ủy ban châu Âu đã công bố vòng trừng phạt thứ tám, bao gồm giới hạn giá đối với dầu xuất khẩu của Nga.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Cảm nhận Tinh Thần Đồng Đội

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera