Khung thời gian

Khung thời gian

Khung thời gian là khoảng thời gian mà nhà giao dịch chọn cho việc nghiên cứu thị trường. Bạn có thể xem một số khung thời gian thiết lập trong MetaTrader trên bảng điều khiển (bấm View - Toolbars - Timeframes).

12233.jpg

Trong MT4, các biểu đồ từ 1 phút (M1) cho đến hàng tháng (MN) đều được hỗ trợ với các khung thời gian.Các khung thời gian từ M1 đến M30 được gọi là khung thời gian hẹp hoặc nhỏ, các khung thời gian từ H4 đến MN được gọi là khung thời gian rộng hoặc lớn. H1 là khung thời gian trung gian ở giữa.

Nếu bạn mở giao dịch trên một khung thời gian hẹp, bạn sẽ thấy những biến động của giá trong một khoảng thời gian nhỏ, ví dụ, giao dịch một ngày trên biểu đồ M1. Mặt khác, với khung thời gian MN, bạn sẽ có thể quan sát được sự thay đổi của giá qua vài năm.

Khung thời gian nào là thích hợp nhất để giao dịch?

Các nhà giao dịch thường tự đặt câu hỏi khung thời gian nào là phù hợp nhất để giao dịch, tuy nhiên, không có một đáp án chung cho câu hỏi này. Phần lớn chúng phụ thuộc vào phong cách giao dịch cũng như vốn thời gian của bạn. Nếu bạn có đủ thời gian để giao dịch mỗi ngày và chịu được căng thẳng, bạn có thể chọn các khung thời gian hẹp với các giao dịch nhỏ. Nếu bạn không có nhiều thời gian và không muốn chịu áp lực, khung thời gian rộng có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn khung thời gian phù hợp tại đây

Mỗi khung thời gian sẽ cho bạn một cái nhìn khác nhau về thị trường.

Một mặt, các khung thời gian nhỏ sẽ cho phép bạn theo dõi biến động giá một cách chi tiết hơn. Nếu bạn là một nhà đầu cơ, chỉ giữ giao dịch mở trong vài phút, bạn nên lựa chọn khung thời gian nhỏ.

Mặt khác, nếu bạn muốn thực hiện một giao dịch lớn, bạn nên chuyển sang các khung thời gian lớn hơn. Các khung thời gian này cho phép bạn có một cái nhìn toàn cảnh hơn về diễn biến thị trường. Bên cạnh đó, giá có thể có những biến động ngẫu nhiên trên các biểu đồ trong ngày hay còn gọi là “độ nhiễu thị trường”. Khung thời gian lớn hơn cho phép các nhà giao dịch lọc ra những thay đổi sai lệch về giá và đưa ra quyết định giao dịch trên cơ sở các thông tin quan trọng.

Lưu ý, mỗi chiến lược giao dịch có thể yêu cầu sử dụng một hay nhiều khung thời gian cụ thể. Hãy nhớ rằng bạn không bị giới hạn trong một khung thời gian. Ngược lại, phân tích trên nhiều khung thời gian khác nhau có thể giúp tăng hiệu quả giao dịch của bạn. 

Phân tích đa khung thời gian

Phần mềm giao dịch hiện đại cho phép các nhà giao dịch theo dõi biến động của giá trên nhiều khung thời gian khác nhau và chuyển đổi nhanh chóng trên các khung thời gian. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp từ lâu đã phát hiện ra rằng việc phân tích trên nhiều khung thời gian sẽ làm tăng khả năng giao dịch sinh lời. Lược đồ cổ điển được áp dụng trên bộ 3 khung thời gian. Số lượng khung thời gian ít hơn sẽ giảm thiểu khả năng lọc các tín hiệu sai, ngược lại, số lượng khung thời gian nhiều hơn sẽ cung cấp cho bạn quá nhiều dữ liệu để xử lý.Khi bạn quyết định giao dịch trên khung thời gian kết hợp, hãy bắt đầu với chọn khung thời gian trung gian dựa trên thời gian vị thế mở. Sau đó chọn khung thời gian nhỏ hơn và khung thời gian lớn hơn. Lựa chọn lý tưởng là chọn khung thời gian trung gian lớn hơn 4 lần so với khung thời gian nhỏ và nhỏ hơn 4 lần so với khung thời gian lớn (ví dụ: H4-H1-M15).Một khi lựa chọn được khung thời gian, bạn hãy bắt đầu phân tích. Điều quan trọng nhất ở đây là phân tích các khung thời gian theo đúng thứ tự, bắt đầu từ khung thời gian lớn nhất sau đó chuyển dần sang khung thời gian nhỏ hơn. Nếu không thực hiện chính xác, chiến lược của bạn có thể bị giảm khả năng thành công, bởi biến động giá trên các khung thời gian nhỏ có xu hướng gây ra các độ nhiễu thị trường ngẫu nhiên và khi chuyển sang các khung thời gian lớn hơn có thể gây thay đổi trên các khung thời gian nhỏ.Nhà giao dịch nổi tiếng Alexander Elder đã đề xuất phương pháp giao dịch trên 3 khung thời gian: 

 • - Khung thời gian lớn: xác định xu hướng chung bằng cách sử dụng đường 13 EMA và MACD.
 • - Khung thời gian trung gian: tìm điểm kết thúc điều chỉnh xu hướng ngược bằng cách sử dụng bộ chỉ báo dao động ngẫu nhiên (Stochastic Oscillator) hoặc các bộ dao động khác.
 • - Khung thời gian nhỏ: tìm điểm đặt lệnh bằng cách theo dõi các lệnh chờ (Dừng Mua hoặc Dừng Bán). Giao dịch của bạn cần theo xu hướng chính trên khung thời gian lớn.12 (3).jpg

Một chiến lược này, còn gọi là Hệ Thống Giao Dịch Ba Màn Hình (Triple Screen System), sẽ cung cấp cho bạn các tín hiệu giao dịch với tỷ lệ thành công cao nhất. Nếu như khung thời gian đầu tiên tạo ra nhiều tín hiệu cho các nhà giao dịch, thì hai khung còn lại sẽ cho phép bạn chọn ra tín hiệu tốt nhất và gia nhập thị trường đúng lúc.

Phân tích đa khung thời gian là một khái niệm phổ biến trong giao dịch thị trường tài chính. Vì vậy, cho dù bạn là nhà giao dịch lướt ván hay dài hạn, bạn sẽ thu về nhiều lợi ích từ việc phân tích đa khung thời gian.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera