Coinbase: hướng dẫn cơ bản giao dịch IPO tiền điện tử lớn nhất

Coinbase: hướng dẫn cơ bản giao dịch IPO tiền điện tử lớn nhất

2021-04-23 • Cập nhật

Nếu năm 2021 có một cái tên, chúng tôi sẽ gọi đây là “năm của tiền điện tử”. Thật vậy, năm nay bắt đầu với một lưu ý hoàn toàn lạc quan cho cộng đồng tiền điện tử nói chung. Trong khi Bitcoin đã vượt qua một số cột mốc quan trọng kể từ đầu năm, các nền tảng lớn như Robinhood và PayPal đã tiến hành cung cấp cho khách hàng của họ mua, bán BTC và các tài sản kỹ thuật số khác. Ngay cả DOGE – đồng meme nổi tiếng đã tăng trên 30 xu. Sau những diễn biến thuận lợi này, một sự kiện lớn khác gắn liền thế giới tài chính kỹ thuật số và tài chính thực được công bố. Chúng ta đang nói tới IPO của Coinbase diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Tin tức Coinbase trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ là một sự kiện lớn. Giờ đây, giao dịch cổ phiếu Coinbase đã được tích hợp trên FBS Trader! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về loại cổ phiếu này cũng như đưa ra các lý giải cho việc vì sao nhà giao dịch cần cân nhắc tài sản này khi quyết định đầu tư.  

Coinbase là gì?

Coinbase Global hay Coinbase là một nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn hàng đầu của Mỹ được thành lập vào năm 2012. Công ty không có trụ sở chính thức, vì mọi hoạt động đều được tiến hành từ xa. Tính đến tháng 3/2021, sàn giao dịch tiền điện tử này đã có 56 triệu người dùng được xác minh với tổng tài sản nắm giữ trị giá 223 tỷ đô la. Nền tảng cung cấp giao dịch với 108 tài sản kỹ thuật số. Danh sách tiền điện tử của Coinbase bao gồm nhưng không giới hạn ở Bitcoin với khối lượng giao dịch là 41%, Ethereum (15%) và Litecoin. Năm nay, sàn giao dịch đã trở thành nền tảng lớn nhất ở Mỹ tính theo khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Công ty kiếm tiền thông qua mức hoa hồng xấp xỉ 1.5% cho các giao dịch trong nền tảng bán lẻ của mình và mức hoa hồng thấp hơn (khoảng 0.5%) cho khoản tiền lớn hơn trên Coinbase Pro.

COIN: sự bùng nổ ra đời

Vào ngày 1/4/2021, Ủy ban An ninh và Giao dịch Mỹ (SEC) đã bật đèn xanh cho đề xuất niêm yết trực tiếp công khai cổ phiếu phổ thông của Coinbase mang tên COIN trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ. Việc niêm yết trực tiếp (hoặc chào bán trực tiếp ra công chúng) cho phép một công ty huy động vốn trực tiếp mà không cần "bảo lãnh phát hành công ty" từ một ngân hàng đầu tư. Bằng cách này, công ty đã trở thành nền tảng trao đổi tiền điện tử đầu tiên trên NASDAQ vào ngày 14/4. 

Việc phát hành Coinbase ra công chúng đã đánh dấu một bước quan trọng đối với sự chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng vọt lên trên ngưỡng 64000$ ngay sau khi niêm yết. Đối với bản thân cổ phiếu COIN, tài sản đã được mở ở mức 381$, cao hơn gần gấp đôi so với mức giá 250$ tham chiếu. Trong những phút giao dịch đầu tiên, tài sản đã tăng lên ngưỡng 429$ nhưng sau đó hạ nhiệt xuống dưới mức 320$. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn nhìn thấy tiềm năng to lớn của cổ phiếu này trong tương lai dựa trên các nguyên tắc cơ bản của tài sản.

Screenshot_3.png

Tại sao bạn nên cân nhắc giao dịch cổ phiếu COIN?

Sau khi đọc các dữ kiện trên, có thể bạn sẽ vẫn băn khoăn: “Tại sao tôi nên quan tâm đến cổ phiếu này?” Hãy bắt đầu với những con số.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty trước khi niêm yết, Coinbase đã đạt được kết quả tài chính vượt trội. Coinbase dự kiến sẽ kiếm được lợi nhuận từ 730 đến 800 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021. Đối với tổng doanh thu được tạo ra trong quý này, con số dự kiến đưa ra là 1.8 tỷ đô la. Kết quả này cao hơn gần 500 triệu đô la so với năm 2020. Trong bảng dưới đây, bạn có thể nhận thấy mối tương quan giữa xu hướng của thị trường tiền điện tử và doanh thu của công ty.

4565474.png

Khối lượng giao dịch của nền tảng trao đổi đã đạt đến cột mốc ấn tượng là 335 tỷ đô. Điều này có nghĩa là nền tảng này không ngừng phát triển và đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng.

Bây giờ, hãy quay lại các nguyên tắc cơ bản một lần nữa. Nền tảng trao đổi tiền điện tử đã được SEC chấp thuận và chưa từng bị ghi nhận các vụ tấn công. Do đó, Coinbase được chứng minh là có uy tín và an toàn. Một điều thú vị khác mà chúng tôi muốn lưu ý thêm đó là thị phần của công ty. Được biết, công ty hiện nắm giữ hơn 10% tổng số BTC và các loại tiền điện tử lưu hành khác.

Một “mẹo” khác cho giỏ “mua” của bạn có liên quan đến mô hình kinh doanh của Coinbase. Khi thị trường tiền điện tử đang mở rộng và thu hút sự chú ý của ngày càng nhiều nhà giao dịch, những người mới có thể sẽ lựa chọn một công ty nổi tiếng được SEC chấp thuận để tiến hành mua và bán tiền điện tử, chẳng hạn như Coinbase. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách hàng, cũng như số lượng giao dịch trong nền tảng sẽ tăng lên từng ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cổ phiếu COIN?

Nếu bạn chưa biết cách mua cổ phiếu thì đây sẽ là hướng dẫn ngắn gọn dành cho bạn. Cổ phiếu các công ty có xu hướng chịu ảnh hưởng từ dữ liệu báo cáo thu nhập, tâm lý rủi ro trên thị trường và các tin tức khác có liên quan đến công ty. Những tin tức tích cực, cũng như kết quả tài chính hiệu quả sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu của một công ty. Ngược lại, các tin tức tiêu cực và dữ liệu tài chính thấp hơn mong đợi sẽ kéo cổ phiếu đi xuống. Trong khi tất cả các yếu tố này cũng tác động tương tự tới cổ phiếu COIN, chúng tôi muốn nêu bật ở đây một vài yếu tố cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm thông tin dưới đây.

 1. Giá tiền điện tử. Nếu tiền ảo tăng giá, số lượng giao dịch sẽ tăng lên, đồng nghĩa với mức hoa hồng tăng. Điều này sẽ đem lại dữ liệu doanh thu và lợi nhuận tốt hơn.
 2. Khối lượng giao dịch. Một lần nữa, nếu sự bùng nổ tiền điện tử tiếp tục diễn ra, nhiều nhà đầu cơ sẽ tham gia cuộc chơi. Nhờ đó, hoạt động giao dịch trên nền tảng Coinbase sẽ tăng cao hơn. Đây là một yếu tố tích cực khác đối với cổ phiếu COIN.
 3. Chênh lệch giá mua/bán đối với các nhà giao dịch mới vẫn ở mức cao. Những chuyên gia cũng trả một khoản hoa hồng khá cao. Hiện tại, những công cụ này hoạt động có lợi cho Coinbase.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào tin tức về công ty, vì chúng có thể tạo tác động lớn đến giá cổ phiếu.

Được rồi, có lẽ bạn đã hiểu ý tôi. Chúng ta cần cổ phiếu COIN. Những làm thế nào để giao dịch?

Nếu bạn giao dịch với FBS, bạn sẽ cần phải lo lắng về bất cứ điều gì! Với FBS, bạn có thể giao dịch cổ phiếu Coinbase trên FBS Trader mà không cần thực sự sở hữu tài sản. Hãy tưởng tượng, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ sự phổ biến tăng cao của tài sản này! Để giao dịch cổ phiếu Coinbase trong FBS Trader, hãy làm theo các bước sau.

 1. Tải FBS Trader – ứng dụng giao dịch tích hợp từ Google Play hoặc App Store.
 2. Mở tài khoản trên FBS Trader. Vô cùng đơn giản!
 3. Tìm kiếm cổ phiếu COIN trong danh sách.

Screenshot_4.png

 1. Quyết định giao dịch mua hoặc bán. Những tin tức thị trường chứng khoán và các tài liệu phân tích của FBS có thể giúp bạn thực hiện điều này.
 2. Tiến hành giao dịch!

Lời kết

Khi thị trường tiền điện tử được mở rộng nhanh chóng, các nhà giao dịch có thể tìm ra những cách thức thú vị trong việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ với cổ phiếu Coinbase. Tiềm năng của loại tài sản này có thể được khám phá ngay cả đối với một nhà giao dịch không chuyên, vì vậy hãy là một trong những người đầu tiên giao dịch tài sản!

Tương Tự

Cổ phiếu giao dịch hàng đầu trong tháng 9/2021
Cổ phiếu giao dịch hàng đầu trong tháng 9/2021

Dựa trên những thay đổi kinh tế hiện tại, theo tầm nhìn dài hạn của chúng tôi và hoạt động của các cổ phiếu, chúng tôi đã xây dựng danh sách các cổ phiếu giao dịch hàng đầu trong tháng 9/2021.

Cách giao dịch cổ phiếu với FBS?
Cách giao dịch cổ phiếu với FBS?

Tìm hiểu cách giao dịch và thu về lợi nhuận với cổ phiếu CFD. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về CFD và cách thiết lập tài khoản MT5.

Cách lựa chọn cổ phiếu giao dịch?
Cách lựa chọn cổ phiếu giao dịch?

Bạn quyết định đầu tư cổ phiếu, nhưng đâu là cổ phiếu tiềm năng và cách lựa chọn tối ưu? Đọc bài viết dưới đây và khám phá hướng dẫn chi tiết cho việc lựa chọn cổ phiếu.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Đứng đầu cuộc chơi của bạn

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Sách Forex cho người mới

Cuốn sách Forex dành cho người mới sẽ hướng dẫn bạn vượt qua thế giới giao dịch.

Sách Forex cho người mới

Những điều quan trọng nhất khi bắt đầu giao dịch
Nhập email của bạn và chúng tôi sẽ gửi lại bạn quyển sách hướng dẫn Forex miễn phí

Cảm ơn bạn!

Chúng tôi vừa gửi một thư kèm đường link đặc biệt đến email của bạn.
Hãy nhấn vào link này để xác nhận địa chỉ và nhận quyển hướng dẫn Forex cho người mới miễn phí.

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera