Ngày nhậm chức của Donald Trump

Ngày nhậm chức của Donald Trump

Lịch trình trong ngày

Lễ nhậm chức sẽ bắt đầu lúc 11:30 giờ địa phương (18:30 giờ MT). Sau khi tuyên thệ, ông Trump sẽ đưa ra một bài phát biểu khai mạc. Sau đó sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm: một cuộc diễu hành với khoảng 8.000 người tham gia và 3 quả bóng.

Trump sẽ nói gì?

Theo nhóm nghiên cứu của Trump, Tổng thống mới đắc cử đã soạn thảo bài diễn văn nhậm chức chính mình. Tuy nhiên, không mong đợi Tổng thống mới nói về các chính sách kinh tế. Bài phát biểu có thể sẽ có một số ý tưởng và nguyên tắc rất chung chung. Ví dụ, John F Kennedy đã kêu gọi người Mỹ "đừng hỏi đất nước có thể làm những gì cho bạn - hãy hỏi bạn có thể làm cho đất nước của mình" trong bài diễn văn nhậm chức của ông. Người tiền nhiệm của Trump, Barack Obama, nêu ý tưởng đổi mới, kế thừa và đoàn kết dân tộc của Abraham Lincoln nhấn mạnh sự cần thiết phải hy sinh chia sẻ và cảm nhận mới về trách nhiệm những thách thức của Mỹ trong và ngoài nước.

Thứ Hai là ngày đầu tiên 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Times of London, Trump nói rằng mặc dù ông sẽ nhậm chức vào thứ Sáu, ngày đầu tiên của chính quyền của ông sẽ là thứ Hai. Trước đó, phát ngôn viên của Trump đã công bố rằng sẽ có 4 hoặc 5 hoạt động điều hành thực hiện trong "Day One". Tuy nhiên, như chúng ta đang nói về Trump, người được biết đến với những bất ngờ khó đoán và hành vi thu hút, những nghi ngờ nhỏ khi mong đợi thông báo quan trọng - vào thứ Sáu hoặc thứ hai - vẫn còn tồn tại.

Tác động đến thị trường ngoại hối

Như bạn có thể nhìn thấy từ những trình bày ở trên, lễ nhậm chức của Trump sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin mới cho thương nhân ngoại hối. Sự kiện này sẽ diễn ra trong phần cuối cùng của phiên giao dịch ngày thứ Sáu và có thể sẽ không chứa bất kỳ điều gì đáng kể. Hãy nhớ rằng cuộc họp báo đầu tiên của Trump vào ngày 11/1 gây thất vọng cho những ai muốn biết thêm về kế hoạch của ông.

Mặc dù chúng ta không mong đợi nhiều từ những sự kiện sắp tới vào ngày thứ Sáu, thương nhân dường như vẫn rất lo lắng. Kết quả là, sẵn sàng cho sự biến động tăng trong phiên giao dịch ở Mỹ hôm thứ Sáu.

Trên tất cả, các thị trường đã thực hiện tất cả các giao dịch có thể có dựa trên những lời hứa trước bầu cử của Trump. Về trung, dài hạn sẽ phụ thuộc vào việc những lời hứa này được thực hiện hay không. Việc thiếu các kích thích tài chính như đã hứa sẽ ngăn chặn đồng USD tăng nhiều, và đồng bạc xanh sẽ tiếp tục hạ thấp hơn cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera