Cách Sử Dụng Metatrader 4: Hướng Dẫn Cho Người Mới

Cách Sử Dụng Metatrader 4: Hướng Dẫn Cho Người Mới

2023-01-24 • Cập nhật

MetaTrader 4, hay MT4, là nền tảng giao dịch phổ biến nhất thế giới. Nền tảng này cung cấp các công cụ phân tích và giao dịch tuyệt vời để thực hiện những chiến lược phức tạp nhất. Tại FBS, chúng tôi cung cấp cho khách hàng nền tảng MT4 nhằm đem lại trải nghiệm giao dịch tối ưu.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách cài đặt MT4, thiết lập và mở giao dịch đầu tiên của bạn. Hãy cùng đi vào tìm hiểu!

MetaTrader 4 là gì

MetaTrader 4 (MT4) là một nền tảng giao dịch được phát triển bởi MetaQuotes Software Corp vào năm 2005. Mặc dù MT4 ban đầu được xây dựng dành riêng cho giao dịch ngoại hối, nền tảng này cũng có thể được sử dụng để giao dịch các tài sản khác như cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa thông qua CFD.

Cả người mới bắt đầu và nhà giao dịch chuyên nghiệp đều tin tưởng lựa chọn MT4 trước những lợi ích tuyệt vời mà nền tảng này mang lại.

 • MT4 miễn phí để tải về và sử dụng.
 • MT4 an toàn vì tất cả dữ liệu truyền đi đều được mã hóa.
 • MT4 thân thiện và dễ sử dụng.

1.png

Cách tải MT4

Bạn có thể cài đặt MetaTrader 4 trên PC, tải về ứng dụng di động hoặc sử dụng nền tảng giao dịch web.

Tải MT4

Máy tính

Để cài đặt MetaTrader 4 cho Windows:

 1. Tải tệp cài đặt MT4.
 2. Đọc và chấp nhận Thỏa thuận Giấy phép.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.
 4. Đăng nhập vào tài khoản FBS của bạn.

Mặc dù MT4 không được thiết kế cho iMac, bạn vẫn có thể tải về và cài đặt nền tảng để bắt đầu giao dịch.

2.png

Điện thoại

Để cài đặt MetaTrader 4 cho Android hoặc iOS:

 1. Truy cập Google Play hoặc App Store và tìm kiếm “MetaTrader 4”.
 2. Nhấn vào Cài đặt.
 3. Mở ứng dụng MT4 và đăng nhập vào tài khoản FBS của bạn.

3.png

WebTrader

Phiên bản này chạy trong trình duyệt của bạn và không yêu cầu tải về. Chỉ cần mở MT4 WebTrader và đăng nhập vào tài khoản FBS của bạn.

4.png

Trong tất cả các phương pháp trên, bạn cần có tài khoản giao dịch được mở với nhà môi giới, ví dụ như FBS. Nhà môi giới cung cấp quyền truy cập vào thị trường, bởi MT4 chỉ là một nền tảng cung cấp các công cụ thiết yếu để thực hiện giao dịch.

Mở tài khoản FBS

Cách sử dụng MT4

Ở lần mở thiết bị đầu cuối MT4 đầu tiên, bạn sẽ thấy màn hình bắt đầu hiển thị sáu cửa sổ.

5.png

Menu Chính nằm ở trên cùng của màn hình. Tuỳ chọn này được sử dụng để chuyển đổi giữa các tài khoản, lựa chọn ngôn ngữ MT4 ưa thích, tùy chỉnh các thanh công cụ hiện tại, thêm chỉ báo và đối tượng vào biểu đồ của bạn, xem hướng dẫn sử dụng MT4, v.v.

Cửa sổ Thanh công cụ (Toolbar) chứa các nút nhỏ hoặc phím tắt cho những lệnh được sử dụng nhiều nhất để quản lý các biểu đồ và chỉ báo kỹ thuật. Có bốn thanh công cụ: Tiêu chuẩn (Standard), Biểu đồ (Chart), Đường (Line Study) và Khung thời gian (Timeframe).

Cửa sổ Biểu đồ (Chart) hiển thị giá của các tài sản đã chọn. Có bốn cửa sổ biểu đồ được cung cấp mặc định, nhưng bạn có thể mở tối đa 100 biểu đồ cùng một lúc. Bạn cũng có thể giao dịch trực tiếp từ các biểu đồ cũng như sử dụng bất kỳ chỉ báo nào trên các công cụ vẽ.

Cửa sổ Theo dõi Thị trường (Market Watch) chứa danh sách các công cụ giao dịch khả dụng và giá Mua/Bán của chúng. Giá bán (Ask price) là mức người bán sẵn sàng bán và giá mua (Bid price) là mức người mua sẵn sàng mua.

Cửa sổ điều hướng (Navigator) cung cấp quyền truy cập nhanh vào tài khoản Trực tiếp và Demo, các chỉ báo, Cố vấn Chuyên gia (EA) và các tập lệnh được tích hợp sẵn trong MT4.

Cuối cùng, Cửa sổ thiết bị đầu cuối (Terminal) cho phép bạn thao tác với các vị thế giao dịch của mình – mở, đóng và sửa đổi. Tin tức, lịch sử tài khoản, cảnh báo, v.v. cũng được gộp vào trong cửa sổ này.

Cách mở vị thế trong MT4

Để mở một lệnh, hãy nhấn chọn Lệnh Mới (New Order) trên Thanh công cụ ở đầu màn hình. Bạn sẽ thấy hiển thị cửa sổ Lệnh (Order window). Bây giờ bạn cần thiết lập thứ tự theo cách bạn muốn bằng cách sử dụng các tùy chọn sau.

6.png

 • Biểu tượng (Symbol): Chọn công cụ mà bạn muốn mở vị thể.
 • Khối lượng (Volume): Chọn khối lượng giao dịch theo lot (khi giao dịch Forex, 1.00 lot tương đương với 100 000 đơn vị tiền tệ).
 • Dừng Lỗ (Stop Loss) và Chốt Lời (Take Profit): Nhập mức khớp lệnh giao dịch (khi công cụ đạt đến mức này, giao dịch của bạn sẽ tự động đóng lại). Đây là tính năng tùy chọn.
 • Bình luận (Comment): Để lại bình luận liên quan đến giao dịch của bạn. Đây là tính năng tùy chọn.
 • Loại (Type): Chọn Lệnh thị trường (Instant Execution) nếu bạn muốn đặt giao dịch tức thì ở mức giá hiện tại. Ngoài ra, hãy chọn Lệnh chờ (Pending Order) nếu bạn muốn thực hiện giao dịch khi giá đạt đến một mức nhất định.

Khi bạn đã hoàn tất các cài đặt, hãy mở lệnh theo hướng ưu tiên. Nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ tăng, hãy nhấn vào lệnh Mua. Nếu bạn dự đoán giá sẽ giảm, hãy nhấn vào lệnh Bán. Giao dịch của bạn hiện đã được đặt thành công!

Cách theo dõi và sửa đổi các vị thế của bạn trong MT4

Để theo dõi các vị thế mở và lệnh chờ của bạn, hãy mở tab Giao dịch (Trade) trong cửa sổ Terminal ở cuối màn hình. Tất cả các giao dịch của bạn sẽ được liệt kê ở đây.

7.png

Bạn cũng có thể sửa đổi vị thế của mình và thêm hoặc chỉnh sửa các mức Dừng lỗChốt lời. Nhấn chuột phải vào vị thế hoặc lệnh chờ bạn muốn chỉnh sửa và chọn Sửa đổi (Modify) hoặc Xóa lệnh (Delete Order). Hoặc chỉ cần nhấn đúp vào lệnh. Sau đó, điều chỉnh mức Dừng lỗ hoặc Chốt lời trong cửa sổ xuất hiện. Nhấn vào nút Sửa đổi màu đỏ (Modify) để xác nhận các thay đổi của bạn.

8.png

Cách đóng vị thế trong MT4

Để đóng vị thế của bạn, hãy mở tab Giao dịch (Trade) trong cửa sổ Terminal ở cuối màn hình. Nhấn chuột phải vào vị trí bạn muốn và chọn Đóng lệnh (Close Order). Bạn cũng có thể nhấn vào dấu x nhỏ ngoài cùng bên phải.

9.png

Chú ý: một vị thế sẽ tự động bị đóng nếu giá đạt đến mức Dừng lỗ hay Chốt lời.

Cách sử dụng các chỉ báo trong MT4

Để thêm chỉ báo vào biểu đồ của bạn, hãy nhấn vào Insert Indicators và chọn một chỉ báo từ danh sách menu.

10.png

Để chỉnh sửa hoặc xóa một chỉ báo, hãy nhấn chuột phải vào biểu đồ và chọn Danh sách chỉ báo (Indicators list). Chọn chỉ báo của bạn từ danh sách, sau đó nhấn chọn Chỉnh sửa (Edit) để tùy chỉnh cài đặt chỉ báo hoặc Xóa (Delete) nội dung.

11.png

Cách thay đổi khung thời gian trong MT4

Để thay đổi khung thời gian, hãy nhấn chuột phải vào biểu đồ, chọn Khung thời gian (Timeframe) và tùy chọn ưa thích của bạn từ danh sách. MT4 cung cấp chín khung thời gian: hàng phút (M1, M5, M15, M30), hàng giờ (H1, H4), hàng ngày (D1), hàng tuần (W1) và hàng tháng (MN).

12.png

Cách thiết lập cảnh báo giá trong MT4

Để thiết lập cảnh báo, hãy mở cửa sổ Terminal, nhấn chuột phải vào tab Cảnh báo (Alerts) và chọn Tạo (Create).

13.png

Điền vào các tiêu chí cảnh báo và nhấn chọn OK. Bạn sẽ nhận được cảnh báo khi công cụ bạn chọn đạt đến một mức giá nhất định.

 • Biểu tượng (Symbol): Chọn một tài sản.
 • Giá trị (Value): Nhập giá của tài sản.
 • Điều kiện (Condition): Chọn loại cảnh báo (nếu Giá mua thấp hơn một mức giá nhất định hoặc nếu Giá bán nhỏ hơn một mức giá nhất định, v.v.).

FAQ

MetaTrader 4 có miễn phí?

Có, MT4 hoàn toàn miễn phí để tải và sử dụng. Không có phụ phí hoặc lệ phí cho việc sử dụng nền tảng giao dịch.

MetaTrader 4 có an toàn?

Có, MT4 là an toàn và đáng tin cậy. Để chắc chắn, hãy tải nền tảng giao dịch MT4 từ FBS hoặc truy cập trang web chính thức của MetaTrader 4.

Liệu tôi có thể giao dịch trong MetaTrader 4 mà không cần nhà môi giới?

Không, bạn không thể giao dịch trong MT4 mà không có người môi giới. MT4 chỉ là một nền tảng giao dịch cung cấp các công cụ cần thiết để thực hiện giao dịch. Nhưng bạn sẽ cần phải mở tài khoản với một nhà môi giới, ví dụ như FBS.

Tải MetaTrader 4 ở đâu?

Truy cập trang web FBS, chọn MetaTrader 4 và tìm kiếm định dạng thích hợp để tải về. Bạn có thể tìm thấy chỉ dẫn đầy đủ trong video hướng dẫn chi tiết này.

Tôi có thể giao dịch tiền điện tử trong MetaTrader 4?

Không, bạn không thể giao dịch tiền điện tử trong MT4 với FBS, nhưng bạn có thể trải nghiệm nhiều tài sản khác. Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử, vui lòng tải về nền tảng giao dịch MetaTrader 5.

Tương Tự

Mô Hình Nến Búa
Mô Hình Nến Búa

Nhiều nhà giao dịch sử dụng biểu đồ nến Nhật để phân tích giá của một tài sản

Mô hình Cốc và Tay cầm
Mô hình Cốc và Tay cầm

Mô hình Cốc và Tay Cầm là một thiết lập biểu đồ kỹ thuật có hình giống như một chiếc cốc có quai.

Top Tiền Điện Tử Ổn Định Hàng Đầu
Top Tiền Điện Tử Ổn Định Hàng Đầu

Theo coinmarketcap.com, hiện trên thị trường có hơn 9250 loại tiền điện tử khác nhau. Đây mới chỉ là những tài sản đã được đăng ký, nếu tính cả số lượng coin bị ẩn, con số này có thể tăng gấp đôi.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Cảm nhận Tinh Thần Đồng Đội

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Sách Forex cho người mới

Cuốn sách Forex dành cho người mới sẽ hướng dẫn bạn vượt qua thế giới giao dịch.

Sách Forex cho người mới

Những điều quan trọng nhất khi bắt đầu giao dịch
Nhập email của bạn và chúng tôi sẽ gửi lại bạn quyển sách hướng dẫn Forex miễn phí

Cảm ơn bạn!

Chúng tôi vừa gửi một thư kèm đường link đặc biệt đến email của bạn.
Hãy nhấn vào link này để xác nhận địa chỉ và nhận quyển hướng dẫn Forex cho người mới miễn phí.

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera