Cách Giao Dịch Mẫu Biểu Đồ Kim Cương

Cách Giao Dịch Mẫu Biểu Đồ Kim Cương

2022-04-22 • Cập nhật

Đây chính là một kho báu thực thụ, Biểu đồ kim cương là một sự kiện cực kỳ hiếm trên thị trường. Để sử dụng các tín hiệu, bạn cần đợi đến khi mô hình được hình thành hoàn chỉnh trên biểu đồ và xác định chúng một cách chính xác và kịp thời trong trung hạn.

Mẫu Biểu Đồ Kim Cương là gì?

Kim cương là một mô hình biểu đồ truyền thống. Tuy nhiên, sự hình thành này không xuất hiện thường xuyên như mô hình cờ (flag), vai-đầu-vai (head and shoulders) và hình chữ nhật (rectangle). Chúng ta không có nhiều cơ hội để giao dịch mô hình biểu đồ kim cương. Tuy nhiên, các nhà giao dịch kỹ thuật nên làm quen với sự hình thành này vì nó sẽ mang lại cơ hội giao dịch tốt nếu được phát hiện sớm.

Mô hình kim cương thường xuất hiện nhiều nhất sau một giai đoạn xu hướng kéo dài. Trong một thị trường giá tăng, mô hình này được gọi với cái tên đỉnh kim cương hoặc kim cương giá giảm. Đặt biểu đồ với tên gọi này là do giá sẽ đảo chiều giảm sau khi hình thành kim cương. Ngược lại, khi kim cương xuất hiện trong một thị trường giá giảm, mô hình này được gọi là đáy kim cương hoặc mô hình kim cương giá tăng do giá tài sản sẽ tăng cao sau đó.

Lý do mô hình biểu đồ kim cương rất hiếm gặp bởi vì chúng cần phải mất một thời gian khá dài để hình thành. Đầu tiên, biểu đồ sẽ tạo thành các đường hỗ trợ và kháng cự, phân kỳ gần như theo các góc dốc mạnh so với các đường nằm ngang, và sau đó hội tụ lại thành một cấu trúc. Kết quả là chúng ta có một hình kim cương. Điều này lý giải cho tên gọi của nó.

Trên biểu đồ GBPUSD bên dưới, bạn có thể thấy mô hình kim cương xuất hiện vào ngày 8/2/2022.

GBPUSDH4диамант.png

Trong thực tế, các mô hình không được gọn gàng và đồng đều như trong sơ đồ. Nhưng điều quan trọng là đảm bảo tính logic của các mức đỉnh và đáy cũng như một sự hình thành gần đúng.

Mô Hình Kim Cương Giá Giảm

Như đã nêu ở trên, tên gọi khác của mô hình kim cương giá giảm là đỉnh kim cương. Các nhà giao dịch có thể xem mô hình này như một chuỗi các biến động giá tăng giảm giống như cấu trúc mô hình vai-đầu-vai.

Cụ thể, phần vai trái và đầu sẽ tham gia hình thành đường xu hướng, trong khi đầu và vai phải tạo ra đường xu hướng thứ hai. Các đường xu hướng sẽ tạo đỉnh hoàn thiện và hình thành mô hình kim cương giá giảm. Sau đó, ở phần dưới, chúng ta sẽ kết nối các đáy đảo chiều (swing low) dao động bên trong tạo thành hình chữ V.

2.png

Tham khảo hình minh họa ở trên, chúng ta sẽ thấy mô hình kim cương giá giảm. Trong biểu đồ này, chúng ta có thể thấy tín hiệu vào lệnh phá vỡ để giao dịch cấu trúc kim cương bên cạnh mức mục tiêu. Ngoài ra, tín hiệu vào lệnh bán sẽ kích hoạt phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường dốc lên phía dưới bên phải.

Một số nhà giao dịch chỉ muốn đợi sự phá vỡ bên dưới đường này mà không yêu cầu giá đóng cửa bên dưới mức này. Đây cũng là một điểm vào lệnh tiềm năng, tuy nhiên, hãy lưu ý tới rủi ro gây nhiễu hơn là chờ đợi phá vỡ và điều kiện đóng lệnh.

Giá mục tiêu của cấu trúc được tính bằng phương pháp đo chuyển động. Cụ thể, chúng tôi muốn đo khoảng cách từ đỉnh đến đáy trong một cấu trúc và chiếu khoảng cách đó xuống từ điểm phá vỡ. Đây là mức mà sự tiếp diễn của phá vỡ có thể bắt đầu suy yếu hoặc thậm chí đảo chiều. Theo đó, điều này tạo thành mức Chốt Lời và Thoát Lệnh tối ưu.

Mô Hình Kim Cương Giá Tăng

Bây giờ chúng ta hãy quan sát một sự hình thành trái ngược với mô hình kim cương giá giảm, đó là kim cương giá tăng. Mô hình kim cương giá tăng còn được gọi là đáy kim cương, xuất hiện sau một xu hướng giảm. Chúng ta thường thấy giá di chuyển xuống thấp đáng kể và sau đó là một giai đoạn hợp nhất để tạo ra các điểm dao động lên/xuống trên đáy kim cương.

Trong trường hợp này, sự hình thành cũng tương tự như mô hình vai-đầu-vai ngược. Chúng tôi sẽ kết nối các đỉnh và đáy trong cấu trúc theo cách tương tự như đã mô tả trước đó. Sau khi vẽ bốn đường xu hướng xung quanh cấu trúc và xác nhận bốn đường có kích thước gần tương đương, chúng ta có thể đánh giá cấu trúc này là một mô hình kim cương giá tăng.

Group 2.png

Nhìn vào hình minh họa đáy kim cương ở trên, chúng ta nhận thấy giá đã giảm trước khi hình thành mô hình. Có một chuỗi tăng dần trong cấu trúc kim cương, được đánh dấu bởi hai đường xu hướng trên hướng xuống dưới và hai đường xu hướng dưới hướng lên trên.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường phía trên bên phải với độ dốc đi xuống đã kích hoạt tín hiệu mở một vị thế mua. Một lần nữa, để ngăn chặn các tín hiệu sai và biến động giá tiềm năng xung quanh khu vực này, phương pháp ưa thích chính là chờ đợi một sự phá vỡ thực và đóng cửa thay vì chỉ một phá vỡ trên đường xu hướng.

Chúng ta có thể tính toán mục tiêu giá bằng cách đo lường mức đỉnh và đáy bên trong cấu trúc đóng. Khi tính toán khoảng cách này và vẽ nó trên biểu đồ, chúng ta sẽ mở rộng cùng một khoảng cách từ điểm phá vỡ dự kiến ​để đạt được mức mục tiêu mong muốn. Khi giá đạt đến mức này, chúng ta nên xem xét đóng toàn bộ vị thế, hoặc tối thiểu là phần lớn vị thế, chỉ một phần nhỏ được giữ lại nếu cần.

Chiến Lược Giao Dịch Mô Hình Kim Cương

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng một chiến lược giao dịch với mô hình kim cương. Chúng ta đã biết mô hình kim cương được hình thành trong cả xu hướng tăng và giảm. Khi một hành động giá tăng đến trước mô hình kim cương, đỉnh kim cương sẽ được hình thành với chuyển động giá giảm. Ngược lại, khi một hành động giá giảm đến trước mô hình kim cương, đáy kim cương sẽ được hình thành với chuyển động giá tăng.

Chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho chiến lược trở nên đơn giản nhất có thể bằng cách sử dụng phương pháp hành động giá thuần túy trong chiến lược giao dịch kim cương. Chúng tôi hiểu rằng mô hình kim cương không phổ biến trên thị trường. Do đó, chúng tôi không muốn thêm quá nhiều biến số vào chiến lược.

Dưới đây là các quy tắc giao dịch mô hình biểu đồ đỉnh kim cương:

 • Một xu hướng tăng rõ ràng phải xuất hiện trước khi hình thành đỉnh kim cương.
 • Việc hình thành đỉnh kim cương nên được xác định rõ ràng với bốn đường xu hướng kết nối với nhau và có chiều dài tương đương.
 • Vào một lệnh bán tại thị trường trên điểm phá vỡ và đóng lệnh bên dưới đường xu hướng dốc lên gần mô hình hoàn chỉnh.
 • Tốt hơn là đặt Dừng lỗ ở mức đỉnh đảo chiều gần đây nhất trước điểm phá vỡ.
 • Mức mục tiêu sẽ được tính toán dựa trên đo lường chuyển động. Chúng tôi sẽ tiến hành đo khoảng cách giữa đỉnh cao nhất và đáy thấp nhất trong cấu trúc và chiếu nó xuống từ điểm phá vỡ. Mức dự báo này sẽ đóng vai trò là điểm thoát lệnh tiềm năng.
 • Giao dịch sẽ có thêm yếu tố thời gian dừng. Cụ thể, nếu sau khi vượt qua 50 cây nến, giá không chạm tới mức Dừng Lỗ hoặc mức mục tiêu, chúng tôi ngay lập tức sẽ thoát giao dịch trên thị trường.

USDCADH13диамант2.png

Các quy tắc giao dịch mô hình biểu đồ đáy kim cương sẽ ngược lại:

 • Cần xuất hiện một xu hướng giảm rõ ràng trước khi hình thành đáy kim cương.
 • Sự hình thành của đáy kim cương cần được xác định bởi bốn đường xu hướng kết nối với nhau và có độ dài tương đương.
 • Vào một lệnh mua trên thị trường sau điểm phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm gần mô hình hoàn chỉnh.
 • Tốt hơn là đặt Dừng Lỗ ở mức đáy đảo chiều gần đây nhất trước điểm phá vỡ.
 • Mức mục tiêu sẽ được tính toán dựa trên đo lường chuyển động. Chúng tôi sẽ đo khoảng cách giữa mức đỉnh cao nhất và đáy thấp nhất trong cấu trúc và chiếu nó lên từ điểm phá vỡ. Mức dự báo này sẽ đóng vai trò là điểm thoát lệnh tiềm năng.
 • Giao dịch sẽ có thêm yếu tố thời gian dừng. Cụ thể, nếu sau khi vượt qua 50 cây nến, giá không chạm tới mức Dừng lỗ hoặc mức mục tiêu, chúng tôi sẽ ngay lập tức thoát giao dịch trên thị trường.

USDCADH4диамант.png

Lời kết

Các mô hình đảo chiều kim cương được phát hiện trong tất cả các loại thị trường tài chính khác nhau, bao gồm thị trường chứng khoán, ngoại hối, tiền điện tử và thị trường tương lai. Mô hình kim cương không phổ biến như nhiều mô hình biểu đồ truyền thống khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần hiểu và có thể phát hiện ra mô hình, bởi đây sẽ là cơ hội giao dịch tuyệt vời cho bạn.

Đỉnh kim cương xuất hiện sau thị trường giá tăng thường cung cấp xác suất giao dịch cao hơn đáy kim cương hình thành sau thị trường giá giảm. Bạn sẽ cần thực hành để đánh giá xem liệu xu hướng này có phù hợp với các thị trường bạn đang giao dịch.

Tương Tự

Cách giao dịch với mô hình Cypher?
Cách giao dịch với mô hình Cypher?

Mô hình Cypher không phải là hình thức giao dịch nổi tiếng hàng đầu. Tuy nhiên, công cụ giao dịch này có thể giúp bạn hiểu và dự báo tốt hơn về biến động giá.

Cổ phiếu giao dịch hàng đầu trong tháng 5/2022
Cổ phiếu giao dịch hàng đầu trong tháng 5/2022

Dựa trên những thay đổi kinh tế hiện tại, theo tầm nhìn dài hạn của chúng tôi và hoạt động của các cổ phiếu, chúng tôi đã xây dựng danh sách các cổ phiếu giao dịch hàng đầu trong tháng 5/2022.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Đứng đầu cuộc chơi của bạn

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Sách Forex cho người mới

Cuốn sách Forex dành cho người mới sẽ hướng dẫn bạn vượt qua thế giới giao dịch.

Sách Forex cho người mới

Những điều quan trọng nhất khi bắt đầu giao dịch
Nhập email của bạn và chúng tôi sẽ gửi lại bạn quyển sách hướng dẫn Forex miễn phí

Cảm ơn bạn!

Chúng tôi vừa gửi một thư kèm đường link đặc biệt đến email của bạn.
Hãy nhấn vào link này để xác nhận địa chỉ và nhận quyển hướng dẫn Forex cho người mới miễn phí.

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera