Lịch sự kiện kinh tế và tác động của nó đối với tiền tệ

Lịch sự kiện kinh tế và tác động của nó đối với tiền tệ

2023-01-27 • Cập nhật

Lịch sự kiện kinh tế là một trong các điểm căn bản trong phân tích Forex cơ bản.  Sức mạnh của một cặp tiền tệ tùy thuộc vào các tin tức kinh tế được công bố mỗi ngày.  Mỗi loại tiền tệ đều chịu ảnh hưởng từ các sự kiện khác nhau. Bạn nên nắm bắt những sự kiện quan trọng nhất để chuẩn bị sẵn sàng trước bất kỳ thay đổi nào xảy ra trên thị trường.

USD_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đô la Mỹ (USD)

Một tháng đối với thị trường tiền tệ Mỹ sẽ bắt đầu với hai chỉ báo hàng đầu về sức khỏe kinh tế Mỹ, gồm chỉ báo PMI sản xuất và phi sản xuất do Viện Quản Lý Cung Ứng (ISM) cung cấp cho tháng trước đó.

Tuần đầu tiên cũng rất quan trọng bởi việc công bố tin tức về thay đổi việc làm trong ngành phi nông nghiệp (NFP).  Chỉ báo này cho thấy số lượng công việc được tạo ra ở mỹ trong tháng trước đó.  Giá trị thực tế của chỉ báo NFP có thể rất khác so với con số dự báo, từ đó dẫn đến nhiều biến động lớn ở đồng USD. Các chỉ báo chính thức về NFP, tỉ lệ thất nghiệp và mức thu nhập bình quân thường được công bố vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng. Do đó không chỉ cần phải theo dõi chỉ báo NFP, mà là tất cả các chỉ báo này.  Nên lưu ý rằng mức tỉ lệ thất nghiệp thấp hơn so với mức dự báo sẽ tốt cho đồng USD.

Vào khoảng giữa tháng, bạn cần theo dõi các chỉ báo lạm phát, bao gồm chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá tiêu dùng (CPI).  Báo cáo về doanh số bán lẻdoanh thu bán lẻ lõi cũng được công bố vào cùng thời điểm này. Hai chỉ báo này khác nhau ở chỗ: doanh thu bán lẻ lõi không bao gồm mức doanh số ô tô, vốn dễ biến động.  Doanh thu bán lẻ có tốc độ tăng trưởng càng lớn thì tăng trưởng kinh tế càng cao.   

Giữa tháng cũng là một thời điểm quan trọng do có hai thông báo lớn liên quan đến các chỉ số sản xuất là chỉ số sản xuất Empire State từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang (FRB) của New York và chỉ số sản xuất Fed Philly từ FRB của Philadelphia.

Ngày thứ Ba cuối cùng trong tháng là thời điểm công bố chỉ số về niềm tin tiêu dùng.  Khi chỉ số này đạt giá trị cao đồng nghĩa người tiêu dùng chi tiêu rất nhiều, qua đó có tác động khuyến khích sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ. 

Sự thay đổi về mức dự trữ dầu thô được công bố hàng tuần và cũng có ảnh hưởng đến độ biến động của đồng USD. 

Chỉ số GDP hàng quý được báo cáo dưới ba hình thức sau đây: bản thảo (có sớm nhất), bản sơ bộ và bản cuối cùng. Mỗi bản cách biệt nhau một tháng.  Bản được công bố sớm nhất cũng chính là bản quan trọng nhất đối với thị trường tiền tệ.  Mức dự thảo tăng trưởng GDP cho một quý được công bố trong vòng 30 ngày kể từ khi quý đó kết thúc.

Bên dưới đây, bạn sẽ thấy một vài hoạt động không định kỳ theo tháng và có tác động mạnh đến đồng USD.

 • Các kỳ họp FOMC và các cuộc họp báo. FOMC là từ viết tắt cho Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang, đại diện cho cơ cấu quản lý của ngân hàng trung ương Mỹ và Cục Dự Trữ Liên Bang.  Mỗi năm cơ quan liên bang này họp 8 lần, và ở mỗi kỳ hợp đều có thông báo về mức lãi suất liên bang.  Các buổi hợp báo được tổ chức thường kỳ vào tháng 3, 6, 9 và 12.  Thông thường, ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các thông báo quan trọng nhất tại các kỳ họp có tổ chức họp báo.
 • Phát biểu của Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Fed và lãnh đạo các Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang.

EUR_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với euro (EUR)

Khu vực đồng euro là một liên minh tiền tệ gồm nhiều quốc gia riêng lẻ, do đó các trader phải chú ý đến không chỉ các bản tin công bố ở châu Âu mà còn cả các sự kiện địa phương ở các quốc gia thành viên.  Vai trò lớn nhất ở khu vực này thuộc về Đức do quốc gia này có nền kinh tế mạnh nhất và lớn nhất khu vực.  Thị trường cũng chú ý đến các phát biểu của Chủ tịch Bundesbank (Ngân hàng trung ương Đức).  Lịch công bố của các phát biểu này được đăng tải trên trang web chính thức của ngân hàng trung ương này.

Các chỉ số tâm lý kinh tế ZEW đối với khu vực đồng euro và Đức được công bố vào ngày thứ Ba thứ 2 hoặc 3 trong tháng. 

Tuần thứ 3 trong tháng là thời gian quan trọng đối với hai chỉ số sơ bộ của châu Âu là PMI ngành sản xuấtPMI ngành dịch vụ.  Hai chỉ số này cũng được công bố đối với Đức và Pháp.  Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức được công bố trong cùng khoảng thời gian này.

Thời điểm cuối tháng đem đến các số liệu liên quan đến chỉ số CPI sơ bộ ở Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý và toàn bộ khu vực đồng euro. Mức độ cung ứng tiền tệ ở khu vực đồng euro được công bố trong vòng 28 ngày kể từ ngày kết thúc tháng. Ngày làm việc cuối cùng trong tháng là thời điểm công bố tỉ lệ thất nghiệp của khu vực này.

Tăng trưởng GDP ở châu Âu được công bố hàng quý. Có ba hình thức sau: công bố nhanh sơ bộ, công bố nhanh và công bố sửa đổi. Trong đó quan trọng nhất là hình thức công bố nhanh sơ bộ: nó được công bố sớm nhất, trong khoảng 30 ngày sau khi kết thúc một quý.

Các sự kiện không thường xuyên có khả năng ảnh hưởng đến đồng EUR gồm:

 • Các kỳ họp và cuộc họp báo của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) diễn ra mỗi 8 tháng một lần. ECB thiết lập mức tái cấp vốn chủ yếu chính thức (tức giá bid tối thiểu). Bạn có thể theo dõi chương trình phát sóng chính thức của từng sự kiện hội nghị trên trang web của ECB.  Trong khoảng thời gian này đồng EUR rất dễ biến động.
 • Các phát biểu của chủ tịch ECB.
 • Biên bản các cuộc họp về chính sách chính sách tiền tệ của ECB (8 lần/năm, 4 tuần sau khi công bố giá bid tối thiểu).
 • Hội Nghị Kinh Tế Thượng Đỉnh EU.

Cứ 3 lần/năm, Liên Minh Châu Âu sẽ công bố các dự báo mới đối với nền kinh tế của khu vực này.

GBP_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đồng bảng Anh (GBP)

Ba ngày làm việc đầu tiên ở Anh là khoảng thời gian công bố các chỉ số PMI cho ngành sản xuất, ngành xây dựng và ngành dịch vụ.  Các chỉ số này được xác định dựa trên các khảo sát từ hàng trăm nhà quản lý thu mua và là nguồn dữ liệu kịp thời nhất về tình trạng của nền kinh tế Anh.

Chỉ số đầu tư kinh doanh sơ bộ, mức tăng trưởng GDP và khu vực sản xuất  thường được công bố vào ngày thứ 10 và 11 trong tháng (tức 40 ngày sau khi một tháng kết thúc). 

Cơ quan thống kê quốc gia cần thời gian lâu hơn một chút (khoảng 45 ngày) để công bố chỉ số thu nhập bình quântỉ lệ thất nghiệp.

Các chỉ số giá tiêu dùng, giá sản xuất và giá bán lẻ (CPI, PPI và RPI) được công bố trong khoảng 14-16 ngày kể từ cuối tháng trước đó.  Chỉ số claimant count change cho thấy số lượng người yêu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp trong tháng trước đó - cũng được công bố trong giai đoạn này.

Sự thay đổi ở tổng giá trị doanh số bán lẻ được công bố trong khoảng 20 ngày kể từ khi kết thúc tháng trước đó.  Sau đó thì rất cần phải theo dõi lượng tiền vay ròng của khu vực công bởi nó được công bố vào khoảng 22-23 ngày kể từ ngày cuối của tháng trước đó.

Lãi suất ngân hàng chính thức được công bố hàng tháng. Chín thành viên thuộc Ủy Ban Chính Sách Tiền Tệ (MPC) sẽ bỏ phiếu quyết định liệu Ngân Hàng Anh (BOE) có nên tăng, giảm hay giữ nguyên lãi suất hay không.  Bên cạnh lãi suất ngân hàng thì bản tin tóm lược chính sách tiền tệ cũng được công bố. Đồng thời, BOE còn công bố số lượng mua tài sản.

Lượng tiền - cho thấy sự khác biệt giữa các hàng hóa, dịch vụ được xuất khẩu và nhập khẩu, khoản thu nhập ròng từ các hoạt động đầu tư xuyên biên giới lẫn các khoản thanh toán chuyển khoản ròng (tức tài khoản vãng lai) - được công bố hàng quý vào khoảng 85 ngày kể từ ngày kết thúc của một tháng.  Một lần mỗi quý, Ngân Hàng Anh (BOE) công bố một báo cáo lạm phát được Nghị Viện Anh đưa ra thảo luận sau đó.

Mức  tăng trưởng GDP hàng tháng được công bố khoảng 40 ngày kể từ ngày cuối cùng của một tháng.  Bản khảo sát về tình trạng tín dụng được công bố vào cuối mỗi quý.

Các sự kiện chính không được lên lịch cố định đối với đồng GBP gồm có:

 • Các phát biểu của Thống Đốc BOE và các thành viên thuộc MPC;
 • Các phát biểu của thủ tướng;
 • Kết quả các đợt thanh tra ngân hàng.

Báo cáo của BOE về độ ổn định tài chính được công bố hai lần một năm.

JPY_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đồng yên Nhật (JPY)

Thời điểm đầu hoặc giữa tháng là thời điểm công bố chỉ báo thu nhập tiền mặt bình quân (35 ngày kể từ ngày cuối cùng của một tháng). Đây là chỉ báo cho thấy sự thay đổi trong tổng giá trị thu nhập từ việc làm của người lao động.  Thông tin về cán cân thương mại được công bố khoảng 20 ngày kể từ kết thúc tháng.

Thông thường, ngày thứ Sáu thứ 3 trong tháng là thời điểm công bố về dữ liệu lạm phát (CPI lõi quốc gia).  Đây là chỉ báo chính yếu có ảnh hưởng đến chính sách của Ngân hàng Nhật Bản. Ngược lại, chỉ báo PPI được công bố vào ngày thứ 11 - 12 trong tháng.  Nên lưu ý rằng chỉ báo CPI lõi của Tokyo phản ánh mức độ lạm phát của tháng hiện tại, trong khi chỉ báo CPI lõi quốc gia cho thấy dữ liệu ở tháng trước.  Hơn nữa, chúng ta có thể chờ đợi các tin tức công bố về doanh số bán lẻ, tỉ lệ thất nghiệpchỉ số sản xuất công nghiệp vào thời điểm cuối tháng (27 - 30 ngày kể từ ngày cuối cùng của một tháng).

Lịch họp của Ngân Hàng Nhật (BOJ) được công bố trên trang web chính thức của cơ quan quản lý này.  Các cuộc họp này diễn ra 8 lần/năm và sau các cuộc họp đó thường có các buổi họp báo của BOJ và các thông báo chính thức về lãi suất.

Các sự kiện không thường kỳ còn bao gồm các phát biểu của Thống đốc BOJ.

AUD_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đồng đô la Úc (AUD)

Ngày thứ Ba đầu tiên trong tháng (ngoại trừ tháng 1) là thời điểm công bố của Ngân Hàng Dự Trữ Úc (RBA). RBA thông báo về mức lãi suất tiền mặt (lãi suất tham chiếu của Úc) cũng như thảo luận về những các thách thức chính yếu đối với nền kinh tế. Hai tuần sau đó, ngân hàng trung ương này sẽ công bố các biên bản họp liên quan đến chính sách tiền tệ bao gồm hồ sơ ghi chép chi tiết về cuộc họp của cơ quan này.

Các thông tin về tỉ lệ thất nghiệpthay đổi việc làm được công bố vào khoảng 14 - 16 ngày kể từ ngày cuối cùng của một tháng.  Đây cũng là thời gian mà Ngân Hàng Quốc Gia Úc (NAB) công bố chỉ báo về niềm tin kinh doanh của họ.

Vào khoảng ngày 5 của tháng (tức 35 ngày kể từ ngày cuối của một tháng) thì chỉ số doanh thu bán lẻ, cán cân thương mạichỉ số xây dựng AIG sẽ được phát hành. 

Hãy theo dõi mức lạm phát được công bố vào ngày thứ 25 kể từ ngày kết thúc của một quý cũng như theo dõi chi phí đầu tư tư nhân vào khoảng ngày thứ 55 kể từ ngày kết thúc của một quý. Thông tin về tăng trưởng GDP thì được công bố khoảng 65 ngày sau khi một quý kết thúc.

Các sự kiện chính không diễn ra thường kỳ hàng tháng và hàng quý bao gồm:

 • Phát biểu của Thống đốc RBA cùng các trợ lý;
 • Triển vọng kinh tế và tài khoá giữa năm (tức vào giữa tháng 12);
 • Công bố ngân sách thường niên (giữa tháng 5).

NZD_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đô la New Zealand (NZD)

Hầu hết các dữ liệu quan trọng đối với New Zealand đều được báo cáo hàng quý.  Ngày thứ Ba đầu tiên hoặc thứ 2 từ khi kết thúc một quý là thời điểm mà chỉ báo niềm tin kinh doanh của NZIER được công bố.  18 ngày sau đó, thông tin về tỉ lệ lạm phát tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố. Vào ngày thứ 15 hoặc 16 sau khi kết thúc một quý, thông tin về doanh số bán lẻ sẽ được công bố.  Các dự báo về lạm phát sẽ được phát hành trong thời gian 50 - 55 ngày trước khi kết thúc một quý.

Trong số các chỉ báo quan trọng được công bố mỗi tháng thì có các chỉ số sản xuất từ Business NZ (được phát hành vào khoảng 13 - 16 sau khi kết thúc một tháng), cán cân thương mại (vào khoảng 26 - 30 ngày sau khi kết thúc một tháng), và chỉ số niềm tin kinh doanh của ANZ (vào khoảng thời gian cuối tháng, ngoại trừ tháng 1).  Mỗi tháng hai lần, các thông tin liên quan đến sự thay đổi trong mức giá bình quân của các sản phẩm từ sữa được bán tại các phiên đấu giá sẽ được công bố (tức chỉ số giá GDT). Thông tin về tăng trưởng GDP thì được công bố hàng quý, khoảng 75 ngày sau khi kết thúc một quý.

Các kỳ họp của Ngân Hàng Dự Trữ New Zealand (RBNZ) không diễn ra hàng tháng mà chỉ diễn ra 8 lần/năm.  Theo sau việc công bố quyết định về lãi suất là sự kiện họp báo của RBNZ cùng phát biểu của Thống đốc của cơ quan này.  Các biên bản (hay nghị định) của kỳ họp này sẽ không được công bố.

Báo cáo ổn định tài chính được công bố hai lần/năm (cụ thể vào tháng 11 và tháng 5), bao gồm các dự báo của ngân hàng này dành cho các chỉ báo kinh tế chính.

  CNY_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY)

(Dữ liệu này có ảnh hưởng đến đồng AUD và NZD do Úc và New Zealand có quan hệ thương mại khắng khít với Trung Quốc)

Cán cân thương mại chính thức của quốc gia này được công bố vào các ngày 8 - 10 của tháng. Cũng vào khoảng thời gian này, dữ liệu về lạm phát tiêu dùng cũng được công bố.  Vào khoảng ngày thứ 14 - 16 của một tháng (ngoại trừ tháng 2), thông tin về mức đầu tư tài sản cố định cùng mức đầu tư trong sản xuất công nghiệp cũng được công bố.

Ngày cuối cùng trong tháng là thời điểm mà chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất được công bố. Ngày làm việc thứ 3 trong tháng là thời điểm mà các chỉ báo PMI sơ bộ từ tập đoàn truyền thông Caixin Services được công bố. Đây là một bản đánh giá không chính thức nhưng lại chính xác hơn (theo suy nghĩ của nhiều người) về tình trạng của ngành sản xuất.  Đó là lý do tại sao nhiều trader lại hoài nghi đối với các chỉ số chính thức và ưu tiên các chỉ số PMI của Caixin hơn.

Thông tin về tăng trưởng GDP có lẽ là chỉ báo được mong đợi nhất ở Trung Quốc. Nó được công bố khoảng 18 ngày sau khi kết thúc một quý.

  CAD_calendar_866.jpg

Lịch sự kiện kinh tế đối với đồng đô la Canada (CAD)

Một tháng ở Canada thường bắt đầu với tin tức công bố về cán cân thương mại của quốc gia này (vào khoảng 35 ngày sau khi kết thúc một tháng) cùng các chỉ báo về việc làm (vào khoảng 8 ngày sau khi kết thúc một tháng).   Ngoài ra, bạn còn nên theo dõi chỉ số của các nhà quản lý thu mua do Trường Kinh Doanh Richard Ivey thực hiện với chức năng phản ánh các điều kiện hiện tại của nền kinh tế.

Thời điểm giữa tháng là thời điểm quan trọng đối với thông tin về mức độ mua chứng khoán của người nước ngoài (khoảng 50 ngày sau khi kết thúc một tháng), doanh số ngành sản xuất (khoảng 45 ngày sau khi kết thúc một tháng) và mức lạm phát tiêu dùng (khoảng 20 ngày sau khi kết thúc một tháng). 

Cuối tháng cũng là thời điểm công bố thông tin về mức tăng trưởng GDP hàng tháng (khoảng 60 ngày sau khi kết thúc tháng trước) và doanh thu bán lẻ (khoảng 50 ngày sau khi tháng đó kết thúc).

Một số tin tức công bố thường kỳ hàng quý bao gồm năng suất lao động (công bố khoảng 65 ngày sau khi kết thúc một quý), các khảo sát về triển vọng kinh doanhcác báo cáo về chính sách tiền tệ của Ngân Hàng Canada (BOC).

Thông báo của BOC về lãi suất được lên lịch công bố 8 lần/năm.  Nó gồm có quyết định về mức lãi suất chính cùng triển vọng kinh tế của ngân hàng trung ương này.

Một vài sự kiện kinh tế có khả năng gây ảnh hưởng đồng loạt đến tất cả các đồng tiền do các sự kiện này có thể bao gồm các tin tức, các quyết định và các ý kiến thảo luận nổi bật.  Các trader nên chú tâm theo dõi các sự kiện này.

Một số sự kiện như:

 • Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (thường diễn ra vào tháng 1);
 • Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC) và các kỳ họp của Ủy Ban Giám Sát Liên Bộ Trưởng (JMMC);
 • Các kỳ họp G20;
 • Các kỳ họp G7;
 • Hội nghị chuyên đề Jackson Hole (thường diễn ra vào tháng 8);
 • Các kỳ họp của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF).

Tương Tự

Cách sử dụng các chỉ báo khối lượng trong giao dịch?
Cách sử dụng các chỉ báo khối lượng trong giao dịch?

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu thì bạn sẽ có được thông tin về khối lượng giao dịch do sàn giao dịch chứng khoán đem lại, cho phép bạn biết người chơi trên thị trường có hỗ trợ cho một xu hướng giá hay không.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Cảm nhận Tinh Thần Đồng Đội

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Sách Forex cho người mới

Cuốn sách Forex dành cho người mới sẽ hướng dẫn bạn vượt qua thế giới giao dịch.

Sách Forex cho người mới

Những điều quan trọng nhất khi bắt đầu giao dịch
Nhập email của bạn và chúng tôi sẽ gửi lại bạn quyển sách hướng dẫn Forex miễn phí

Cảm ơn bạn!

Chúng tôi vừa gửi một thư kèm đường link đặc biệt đến email của bạn.
Hãy nhấn vào link này để xác nhận địa chỉ và nhận quyển hướng dẫn Forex cho người mới miễn phí.

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera