Giao dịch cặp tiền điện tử: định nghĩa, phân tích và ví dụ thực tế

Giao dịch cặp tiền điện tử: định nghĩa, phân tích và ví dụ thực tế

2022-11-23 • Cập nhật

Tiền điện tử dần trở thành công cụ phổ biến trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều tổ chức bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán (Tesla đã áp dụng hình thức thành toán Bitcoin từ quý 1/2021 và Dogecoin từ tháng 1/2022). Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật về các công nghệ hàng đầu và quan trọng nhất là khai thác tối đa thị trường mới nổi này. Sẵn sàng bắt đầu hành trình khai thác các cặp tiền điện tử phổ biến.

Khái Niệm Cặp Tiền Điện Tử?

Về cơ bản, các cặp tài sản này tương tự như các cặp tiền tệ. Theo cấu trúc, chúng ta có thể phân chia tài sản thành hai nhóm bao gồm tiền tệ cơ sở và tiền tệ định giá. Sự khác biệt duy nhất trong trường hợp này là bạn sẽ giao dịch tiền điện tử. Các cặp tài sản có cấu trúc vô cùng đơn giản: đơn vị tài sản đầu tiên được gọi là tiền điện tử cơ sở và đơn vị tài sản thứ hai là tiền điện tử định giá, còn được gọi là tiền điện tử đối nghịch.

Cover_642х361.png

Ví dụ, khi bạn mua BTC/USD, điều đó có nghĩa là bạn đã mua Bitcoin và bán Tether. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao lại là Tether mà không phải đồng đô la Mỹ? Đó là bởi vì giao dịch tiền điện tử chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền điện tử. Và đồng USD không tồn tại ở đó. Nhưng đừng lo lắng, Tether (còn được biết đến là USDT hay TET) khá giống với đồng đô. Điều này xuất phát từ tỷ lệ 1: 1: giữa đồng đô và Tether, như vậy, với 100 đô la, bạn sẽ nhận được 100 đồng USDT (TET). Với FBS, bạn không cần phải bận tâm về việc chuyển đổi Tether sang đồng USD, quá trình này được diễn ra tự động. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản của mình bằng cả đồng USD hoặc Tether (và các loại tiền tệ và tiền điện tử khác).

Để tạo tài khoản tiền điện tử, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng FBS Trader, chọn tài khoản crypto (hoặc tài khoản demo crypto) và nhấn “Tạo ngay”. Vậy là hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu!

  1.jpeg

Chúng tôi cung cấp đa dạng các cặp tiền điện tử trong FBS, bắt đầu từ cặp tiền điện tử phổ thông với đồng đô. Hơn nữa, khi giao dịch CFD, bạn có thể giao dịch các cặp tiền hiếm ít thấy trên các sàn giao dịch thông thường. Dưới đây là những cặp tài sản bạn có thể giao dịch:

 • Tiền điện tử với tiền tệ (BTC/USD, ETH/EUR, BNB/CAD);
 • Tiền điện tử với tiền điện tử (BCH/BTC, BTC/ETH, LTC/BNB);
 • Tiền điện tử với kim loại (BTC/XAU, XRP/XAG).

Ngoài ra, bạn có thể giao dịch Bitcoin với kim loại vàng và tận dụng biến động từ hai công cụ trái ngược. Điều này không tuyệt vời sao?

photo_2022-01-28_16-35-27.jpg

Phương Thức Hoạt Động Của Các Cặp Tiền Tệ?

Phương thức hoạt động vô cùng đơn giản. Nếu bạn dự đoán Bitcoin sẽ tăng so với đồng Litecoin (LTC), bạn cần tiến hành mua BTC/LTC. Và nếu bạn dự đoán Bitcoin giảm, bạn sẽ tiến hành bán cặp tiền này. Các cặp tiền điện tử cho phép bạn phân tích giá của những loại tiền điện tử khác nhau. Các cặp tài sản này phản ánh giá trị tương đối của đồng coin – ví dụ:

 • Giá trị của đồng Bitcoin so với Ripple;
 • Giá trị của đồng Litecoin so với Ethereum.

Càng nhiều cặp tài sản hiện hữu, các nhà giao dịch càng có nhiều cơ hội trao đổi trên thị trường. Để trao đổi thành công một mã token này so với một mã token khác, bạn cần tìm kiếm cho mình một sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch cặp tài sản hoặc bạn có thể thực hiện một số giao dịch giữa các cặp tài sản khác nhau cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng mà bạn mong muốn.

Ví dụ, nếu một nhà giao dịch muốn giao dịch Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), anh/cô ấy cần tìm kiếm một sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch cặp tài sản này. Trong trường hợp không lý tưởng, đầu tiên nhà giao dịch sẽ phải giao dịch ETH với USD, sau đó đổi đồng USD lấy XRP. Khi đó, nhà giao dịch sẽ phải trả nhiều thuế và phí hơn trong trường hợp này với hai lần thực hiện giao dịch khác nhau. Ngược lại, trong trường hợp lý tưởng, sàn giao dịch hỗ trợ cặp tài sản ETH/XRP, khi đó nhà giao dịch sẽ đạt được kết quả trong một giao dịch duy nhất.

3.jpg

Rủi Ro Khi Giao Dịch Cặp Tiền Điện Tử

Rủi ro chính mà bạn có thể đối mặt khi giao dịch tiền điện tử là sự biến động. Như bạn đã biết, tiền điện tử là một thị trường mới nổi với những ưu và nhược điểm nhất định. Có những ngày Bitcoin có thể tăng 20% ​​và bạn cần quản lý rủi ro của mình để giao dịch tiền điện tử. Một số mẹo bạn có thể tận dụng tối đa khi giao dịch tiền điện tử:

 • Luôn thiết lập Dừng Lỗ. Bạn biết rằng giao dịch là một trò chơi xác suất, và ngay cả khi bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, mọi tài sản đều có thể đi theo hướng ngược lại so với tính toán. Dừng Lỗ sẽ giúp ngăn ngừa tính thanh khoản và cho phép bạn kiểm soát tối đa các giao dịch của mình.
 • Cố gắng duy trì tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận thích hợp. Chỉ số này phản ánh chênh lệch giữa khoản thua lỗ tiềm ẩn và lợi nhuận tiềm năng của bạn. Thông thường, các nhà giao dịch sẽ duy trì tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận là 1:2 hoặc 1:3. Bằng cách này, nhà giao dịch sẽ có cơ hội kiếm được lợi nhuận ngay cả trong trường hợp tỷ lệ thắng thấp hơn 50%.
 • Hãy lưu ý đến đồng Bitcoin, ngay cả khi bạn đang giao dịch các cặp tài sản khác. Bitcoin là tài sản thống lĩnh trong thị trường tiền điện tử và khi đồng tiền đứng đầu này sụt giảm, hầu hết các loại tiền điện tử khác đều có xu hướng chuyển động cùng chiều. Mối tương quan này có thể được sử dụng như một lợi thế. Ví dụ, khi bạn nhìn thấy mô hình double top (hình thành biểu đồ giá giảm mạnh) với tài sản điện tử hiện giao dịch và Bitcoin cũng đang sụt giảm, bạn có thể coi đây là một tín hiệu bán ổn định. Do đó, rủi ro giá giảm có khả năng sẽ tạo ra một biến động giá lớn.

Các Cặp Tiền Điện Tử Hàng Đầu Cho Giao Dịch

Việc lựa chọn các cặp tiền điện tử phụ thuộc vào chiến lược giao dịch, khả năng đối mặt với biến động và căng thẳng cá nhân trước các công cụ nhất định. Nếu bạn nắm bắt được các chuyển động của Dash và USD (DSH/USD), thì đây là cặp tài sản giao dịch hoàn hảo dành cho bạn.

4.jpg

Một số loại tiền điện tử dễ biến động hơn so với các loại tài sản khác. Ví dụ, Dogecoin (DOG) và Shiba Inu (SHB) đã có những bước chuyển lớn. Lý do đằng sau cho các thay đổi này là từ những dòng tweet của Elon Musk. Một trong số các nhận định của ông đã đẩy đồng Dogecoin tăng 500% vào tháng 1/2021.

Chúng ta sẽ bắt đầu với một số thông tin ngắn gọn về các loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện có trên FBS:

 • Tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất trên thế giới. Một số quốc gia chấp nhận tài sản này như một phương tiện thanh toán. Đồng tiền này tương đối ổn định và bảo mật cao nhờ tính phổ biến của tài sản.
 • Đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai. Hoạt động như một máy tính Internet. Bạn có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung với tài sản. Ngoài ra, đồng tiền này có mô hình giảm phát (tổng số tiền giảm theo thời gian) — một trong những loại tiền điện tử tốt nhất hiện có.
 • Tiền điện tử yêu thích của Elon Musk. Năm ngoái, tài sản đã tăng hơn 153 000% nhưng sụt giảm 81% sau đó. Công cụ này được tạo ra như một trò đùa nhưng nhanh chóng đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến với đại đa số người tham gia thị trường lựa chọn.

Để lựa chọn cặp tiền điện tử phù hợp, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu:

 • Trước tiên, hãy tìm hiểu về loại tiền điện tử đã chọn. Bạn có thể tìm thấy bài viết về hầu hết các loại tiền điện tử trên trang web của chúng tôi. Đặt câu hỏi trong kênh Telegram trong mục FBS Analytics. Hơn 2100 nhà giao dịch luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Nếu loại tiền điện tử này thu hút sự chú ý của bạn, hãy chuyển sang bước hai.
 • Thể hiện kỹ năng phân tích kỹ thuật của bạn. Ví dụ, theo dõi biểu đồ và cố gắng nắm bắt các chuyển động của đồng coin. Đôi khi chúng ta có thể dễ dàng xác định một mô hình giá. Tuy nhiên, bạn không cần phải vội vàng và mở giao dịch quá sớm. Tốt hơn hết là bạn nên nhẫn nại thêm một chút thay vì hành động vội vàng.

Sau khi bạn hoàn thành hai bước này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu! Giao dịch thông minh và chúc bạn may mắn khi giao dịch các cặp tiền điện tử!

Tương Tự

Cách giao dịch với mô hình Cypher?
Cách giao dịch với mô hình Cypher?

Mô hình Cypher không phải là hình thức giao dịch nổi tiếng hàng đầu. Tuy nhiên, công cụ giao dịch này có thể giúp bạn hiểu và dự báo tốt hơn về biến động giá.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Cảm nhận Tinh Thần Đồng Đội

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Sách Forex cho người mới

Cuốn sách Forex dành cho người mới sẽ hướng dẫn bạn vượt qua thế giới giao dịch.

Sách Forex cho người mới

Những điều quan trọng nhất khi bắt đầu giao dịch
Nhập email của bạn và chúng tôi sẽ gửi lại bạn quyển sách hướng dẫn Forex miễn phí

Cảm ơn bạn!

Chúng tôi vừa gửi một thư kèm đường link đặc biệt đến email của bạn.
Hãy nhấn vào link này để xác nhận địa chỉ và nhận quyển hướng dẫn Forex cho người mới miễn phí.

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera