Biên Độ Phần Trăm Của Williams (%R)

Biên Độ Phần Trăm Của Williams (%R)

Biên Độ Phần Trăm Của Williams, hay gọi tắt là %R, là một chỉ báo kỹ thuật được phát triển bởi Larry Williams vào năm 1973. Đây là một bộ dao động đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, đại diện cho tốc độ biến chuyển của giá.

Cách thiết lập.

%R được thiết lập mặc định trong bộ chỉ báo MetaTrader, do đó bạn không cần phải tải chúng về. Truy cập vào “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” – và bạn sẽ thấy Biên Độ Phần Trăm Của Williams.

Cài đặt thời gian ban đầu của chỉ báo là 14. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tham số này nếu cần.

4758.png

Giải thích.

Williams %R là một bộ dao động động lượng tương tự như Stochastic Oscillator . Sự khác biệt giữa chúng là Stochastic so sánh giá mở và đóng của các chu kỳ khác nhau, trong khi %R chỉ sử dụng giá đóng cửa và so sánh với mức cao hoặc thấp trong một khoảng thời gian cụ thể.

Không giống như trong stochatics, thang đo trong Williams %R bị đảo ngược. Điều này có nghĩa là các giá trị thấp hơn cho Williams %R nằm ở đầu cửa sổ và các số tăng theo thứ tự giảm dần khi dòng Williams% R di chuyển từ trên xuống dưới. Do đó, mức 0 nằm ở trên cùng và giá trị -100 nằm ở dưới cùng.

5477568.png

%R báo hiệu sự vượt mua hoặc vượt bán trên thị trường. Nếu %R nằm trong khoảng từ -100 đến -80, đây là dấu hiệu cho thị trường đang bị vượt bán và chúng ta nên bắt đầu giao dịch mua. Trường hợp %R nằm trong khoảng từ 0 đến -20, thị trường báo hiệu sức vượt mua và chúng ta nên bắt đầu nghĩ đến giao dịch bán.

Lưu ý rằng các chỉ số mua và bán quá mức không đồng nghĩa với việc giá sẽ đảo ngược. Vượt mua đơn giản là giá đang ở gần mức cao của phạm vi gần đây và vượt bán đồng nghĩa với việc giá nằm với mức thấp hơn trong phạm vi gần đây của nó. Do đó, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng loại tín hiệu này như một gợi ý duy nhất để tham gia thị trường. Hãy nhớ rằng chỉ báo này yêu cầu xác nhận từ biến động giá hoặc các công cụ phân tích kỹ thuật khác.

Một trong những cách lọc đơn giản và hiệu quả nhất là tìm kiếm giá đang rời khỏi khu vực vượt bán trong một xu hướng tăng. Đây có thể là gợi ý mà bạn có thể sử dụng để đặt lệnh mua. Ngược lại, nếu một xu hướng giảm được xác định bằng phân tích trực quan hoặc số liệu, hãy tìm các điều kiện mà bạn đã rời khỏi vùng vượt mua để đặt lệnh bán. Bạn có thể sử dụng kết hợp Williams %R với các chỉ số như Dải bollinger hoặc >Envelops .

4647.png

Các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng %R để theo dõi các động lượng sai. Trong một xu hướng tăng mạnh, giá thường đạt mức -20 hoặc cao hơn. Nếu chỉ báo giảm sau đó quay trở lại trên -20 trước khi giảm trở lại, điều đó có nghĩa là đà tăng giá đã giảm và mức giảm giá lớn hơn có thể xảy ra.

Quy tắc này cũng tương tự với một xu hướng giảm. Giá trị chỉ số từ -80 trở xuống thường đạt được. Khi chỉ báo không thể đạt được các mức thấp trước đó, khả năng giá sẽ tăng

Ngoài ra, giống như các bộ dao động khác, Williams %R tạo ra tín hiệu khi phân kỳ với biểu đồ giá. Nhưng nếu giá thấp hơn mức đưa ra trước đó, trong khi biểu đồ %R mới thấp hơn giá trước, hãy đặt mua. Bán nếu giá cao mới cao hơn giá trước, trong khi trên biểu đồ %R, mức cao mới thấp hơn giá trước.

Kết luận.

Biên Độ Phần Trăm Của Williams quản lý hoàn hảo nhiệm vụ, giúp làm nổi bật các khu vực vượt mua hoặc vượt bán. Giống như tất cả các chỉ số khác, chỉ báo này yêu cầu xác nhận từ biến động giá hoặc các công cụ phân tích kỹ thuật khác.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

NZD sẽ bị tác động bởi RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tổ chức cuộc họp vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4, lúc 05:00 MT.

Mỹ và Philippines đối phó với tham vọng chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

ANTD - Tiếp sau cuộc điện đàm giữa các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và Philippines, cuộc tập trận chung giữa hai nước đã bắt đầu…

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch

Mỹ chỉ trích Bắc Kinh thiếu minh bạch trong giai đoạn then chốt ban đầu của dịch Covid-19

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Tìm hiểu thêm

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong 00:30:00

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera