Công cụ Fibonacci là gì?

Công cụ Fibonacci thường xuyên được sử dụng bởi các nhà giao dịch Forex. Để áp dụng công cụ cho các biểu đồ của bạn trong MetaTrader, bạn cần nhấp nút “Insert” trên thanh menu và chọn “Fibonacci”. Bạn có thể tìm thấy một số công cụ Fibonacci trong thiết bị đầu cuối giao dịch của mình: Fibonacci retracement, Fibonacci expansion, Fibonacci Fan, Fibonacci arc và Fibonacci Time Zones. Tất cả các công cụ này dựa trên tỷ lệ Fibo.

Screenshot_6.png

Hãy cùng nghiên cứu logic đằng sau các công cụ Fibonacci. 

Vào thế kỷ 13, nhà toán học Leonardo Fibonacci đã khám phá một dãy số đơn giản (0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144, v.v.). Mỗi số trong chuỗi này là tổng của hai số trước và tỷ lệ của những con số này tương ứng với tỷ lệ tự nhiên của sự vật trong vũ trụ. Ví dụ, các nhánh cây hình thành hoặc phân chia theo dãy số Fibo, vỏ hạt trên một trái thông được sắp xếp theo mô hình xoắn ốc Fibonacci, v.v. 

Thị trường tài chính cũng không ngoại lệ: các chuyển động khác nhau của thị trường cũng thường phù hợp với tỷ lệ Fibonacci.

Chuỗi Fibonacci có một số tỷ lệ không đổi. Các tỷ lệ Fibo quan trọng nhất là:

 • 161.8%, "tỷ lệ vàng" (tỷ lệ giữa bất kỳ số nào của chuỗi và số trước đó, ví dụ: 89/55 = 1.618).
 • 61,8% (tỷ lệ giữa bất kỳ số nào của chuỗi và số sau đó, ví dụ: 55/89 = 0.618).
 • 38,2% (tỷ lệ nhận được bằng cách bỏ qua một số trong chuỗi, ví dụ: 55/144 = 0,382). 

Trong số các công cụ Fibonacci mà chúng tôi đã đề cập ở trên, Fibo retracement còn gọi là Fibonacci thoái lui và Fibo expansion (còn gọi là phần mở rộng) được các trader sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên Fibo fan, arcs và time zone cũng vô cùng hữu ích.

Tỷ lệ Fibonacci cũng đóng một phần quan trọng trong lý thuyết sóng Elliottmô hình hòa hợp.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.

Tin mới nhất

Cặp GBPUSD có thể giảm xuống dưới 1,2 trong ngắn hạn

Người sẽ kế nhiệm Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​được công bố vào đầu tháng 9 rất đáng chú ý

USD Biến Động Bất Thường Trước Công Bố CPI

Mỹ sẽ công bố Tỷ lệ Lạm phát và Tỷ lệ Lạm phát Cơ bản, còn được gọi là Chỉ số CPI và Chỉ số CPI Lõi của Mỹ, vào ngày 10/8 lúc 15:30 giờ GMT+3.

Bản tin thị trường ngày 08/08/2022

Đường cong trái phiếu Mỹ gần với mức đảo ngược nhất kể từ năm 2000. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ thấy trước một cuộc suy thoái sắp tới?

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Đứng đầu cuộc chơi của bạn

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera